THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 05:55

Quỹ Thiện Tâm trao tặng hàng chục phần quà cho người có công ở TP Mỹ Tho

(Dân sinh) - Ngày 25/3 tại Nhà văn hóa TP Mỹ Tho, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang phối hợp với UBND TP Mỹ Tho và Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn VinGroup tổ chức Chương trình trao tặng quà cho 64 bệnh binh, thương binh nặng trên địa bàn TP Mỹ Tho.

Theo đó, Chương trình đã trao 64 phần quà cho 64 thương, bệnh binh nặng có tỉ lệ mất sức lao động trên 81% trên địa bàn TP Mỹ Tho. Mỗi phần quà trị giá 15 triệu đồng. Tổng kinh phí là 960 triệu đồng.

Chương trình như lời động viên, chia sẻ, giúp đỡ các thương binh, bệnh binh nặng vơi đi nỗi đau thể xác, sống vui, sống khỏe, sống có ích, đúng với phương châm “thương binh tàn nhưng không phế”.

Chương trình trao tặng quà cho các thương bệnh binh và người đại diện cho các thương bệnh binh.

Chương trình trao tặng quà cho các thương bệnh binh và người đại diện cho các thương bệnh binh.

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang, trong thời gian tới, Tiền Giang tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; thực hiện xã hội hóa công tác chăm sóc người có công với cách mạng, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người có công. Lòng ghép với các chính sách phát triển kinh tế - xã hội, chương trình mục tiêu quốc gia về giáo dục, đào tạo, dạy nghề, việc làm, giảm nghèo, tạo điều kiện cho người có công và thân nhân của họ tham gia phát triển kinh tế.

Cùng với đó, tăng cường chỉ đạo xây dựng xã, phường, thị trấn thực hiện tốt công tác thương binh, liệt sĩ; phấn đấu 100% xã, phường, thị trấn đạt chuẩn. Tiếp tục phát động tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ trên các địa bàn còn lại; thực hiện tốt việc khai thác cơ sở dữ liệu mộ, nghĩa trang liệt sĩ; tăng cường kiểm tra, thanh tra việc thực hiện chính sách đối với người có công.

Chương trình trao tặng mỗi phần quà trị giá 15 triệu đồng cho thương bệnh binh.

Chương trình trao tặng mỗi phần quà trị giá 15 triệu đồng cho thương bệnh binh.

Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với công tác chính sách người có công; ban hành một số chính sách đặc thù để giúp người có công cải thiện nhà ở, đảm bảo không có hộ người có công hưởng trợ cấp hàng tháng là hộ nghèo, chính sách hỗ trợ việc làm đối với thân nhân người có công.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công trên địa bàn tỉnh. Sở cũng tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện tốt kế hoạch tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho đối tượng người có công và lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 47 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

XUÂN UYÊN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh