THỨ NĂM, NGÀY 08 THÁNG 12 NĂM 2022 01:34

Quỹ Thiện Tâm trao tặng quà cho người có công Thanh Hóa

94 suất quà mỗi suất trị giá 15 triệu đồng mới đây đã được Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) trao tặng cho các thương, bệnh binh nặng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công Thanh Hóa.

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng 16/3, tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công Thanh Hóa, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã tổ chức trao tặng quà cho các thương, bệnh binh nặng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Đại diện Quỹ Thiện Tâm trao tặng quà cho thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công Thanh Hóa

Đại diện Quỹ Thiện Tâm trao tặng quà cho thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công Thanh Hóa

Trung tâm Điều dưỡng Người có công Thanh Hóa hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng cho 235 đối tượng, trong đó có 94 thương, bệnh binh nặng tỷ lệ từ 81% trở lên; 19 thương, bệnh binh dưới 81% có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 27 người là thân nhân liệt sĩ già cô đơn không nơi nương tựa, con liệt sĩ tật nguyền; 95 người bị nhiễm chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” nhằm tri ân và đền ơn đáp nghĩa với những người có công với nước, tại buổi lễ, ông Đặng Ngọc Quang, đại diện Quỹ Thiện Tâm đã trao đại diện cho 30 thương, bệnh binh nặng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại trung tâm; thăm và tặng quà cho 2 thương binh nặng của Trung tâm đang cư ngụ tại phường Quảng Thọ. Mỗi suất quà trao trị giá 15 triệu đồng/ người.

Được biết, Quỹ Thiện Tâm là một tổ chức phi lợi nhuận thuộc Tập đoàn Vingroup, hoạt động vì mục đích nhân đạo, từ thiện, nhằm “chuyển tải một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất tấm lòng của người Vingroup đến với cộng đồng”.

Ra đời từ năm 2006, với toàn bộ chi phí hoạt động được tài trợ bởi Tập đoàn Vingroup và các nhà hảo tâm là lãnh đạo Tập đoàn Vingroup, đến nay Quỹ Thiện Tâm đã triển khai nhiều dự án, chương trình hành động thiết thực vì sự phát triển của cộng đồng, trong đó ưu tiên giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng như: Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; Chăm lo các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học; Hỗ trợ phát triển kinh tế cho các địa phương nghèo; Ủng hộ, cứu trợ đồng bào bị thiên tai; Xây dựng, phát triển các công trình y tế, văn hóa, giáo dục mang tính từ thiện và có ý nghĩa nhân văn cao.

Với nhiều hoạt động lớn có ý nghĩa xã hội và nhân văn trên cả nước, Quỹ Thiện Tâm đã và đang nỗ lực hết sức để hoàn thành sứ mệnh của mình, trở thành một điển hình cho tinh thần tương thân tương ái của người Việt. hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup đã phối hợp với 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước tổ chức chương trình tặng quà tri ân cho gần 14.600 thương binh, bệnh binh có tỷ lệ thương tổn cơ thể từ 81% trở lên. Giá trị mỗi suất quà tặng là 15 triệu đồng/ người bằng tiền mặt.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh