THỨ BẨY, NGÀY 01 THÁNG 04 NĂM 2023 07:51

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt nhận giải thưởng của Viện Giáo dục và Thúc đẩy Bình đẳng giới Hàn Quốc (KIGIPE)

Sáng kiến phim tài liệu về “Sử dụng hình thức kịch ứng tác trong tập huấn giới - bình đẳng giới” của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã được "2021 AGenT Documentary Video Awards" lựa chọn là 1 trong 5 sáng kiến đạt giải. Đây cũng là sáng kiến duy nhất của Việt Nam nhận được giải thưởng và hỗ trợ tài chính (tương đương 100 triệu VNĐ), bên cạnh các sáng kiến đến từ Băng-la-đét, Ấn Độ, Phi-lip-pin, và Nê-pan.
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt nhận giải thưởng của Viện Giáo dục và Thúc đẩy Bình đẳng giới Hàn Quốc (KIGIPE) - Ảnh 1.

2021 AGenT Documentary Video Awards là giải thưởng của Mạng lưới Tập huấn viên về Giới khu vực châu Á nhằm tìm kiếm và lan tỏa các phong trào/thực hành tốt và phương pháp/công cụ sáng tạo và hiệu quả trong thúc đẩy bình đẳng giới. Các bộ phim tài liệu đạt giải sẽ được sử dụng rộng rãi bởi các cá nhân, tổ chức và mạng lưới hoạt động vì bình đẳng giới trong khu vực Châu Á.

2021 AGenT Documentary Video Awards đã đánh giá rất cao tính khác biệt, độc đáo của sáng kiến phim tài liệu mà Quỹ đề xuất so với 4 đề xuất còn lại. Phim tài liệu của VSF sẽ chia sẻ những bài học kinh nghiệm của Việt Nam và truyền cảm hứng cho các chuyên gia và tập huấn viên trong khu vực châu Á về việc áp dụng một phương pháp sáng tạo và hiệu quả - KỊCH ỨNG TÁC nhằm xóa bỏ các định kiến giới.

Ngày 27/8 KIGIPE đã tổ chức Hội thảo Kỹ thuật nhằm giới thiệu các sáng kiến phim tài liệu đạt giải và hướng dẫn các thủ tục triển khai tiếp theo. Tham dự Hội thảo gồm có nhóm quản lý chương trình 2021 AGenT Documentary Video Awards của KIPIPE, cùng với các đơn vị đạt giải. Phía VSF có sự tham gia của chị Trần Thị Như Trang – Giám đốc và các thành viên nhóm triển khai sáng kiến

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2014 với sứ mệnh đóng góp cho Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs), đặc biệt là các mục tiêu về giáo dục, sức khỏe, công bằng và phát triển bền vững. Năm 2019, Quỹ đã đạt được giải thưởng "Tổ chức phi lợi nhuận tốt nhất tại Châu Á" do Asia Philanthropy Award bình chọn.


Vân Nhi

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh