THỨ SÁU, NGÀY 19 THÁNG 08 NĂM 2022 11:34

Quyết định kỷ luật ông Nguyễn Ngọc Công với hình thức khiển trách

Sai phạm trong việc kê khai tài sản của ông Nguyễn Ngọc Công - Giám đốc Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước TP.HCM không liên quan đến tham nhũng.

 

Đó là ý kiến của ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND TP.HCM tại cuộc họp báo diễn ra chiều 30/11 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2017 của UBND TP.HCM.

Ông Hoan cho biết, việc này xuất phát từ đơn thư tố cáo gửi cho cơ quan quản lý nhà nước. Sau khi kiểm tra thì phát hiện ông Công có một số sai phạm trong kê khai tài sản. Một là, không kê khai những cái mình có. Hai là kê khai những thứ không phải của mình. Ba là có giải trình nhưng rất khó hiểu, không xác định được. Thứ tư là không cập nhật tài sản một cách thường xuyên.

 

Sai phạm của giám đốc trung tâm chống ngập không dính đến tham nhũng

 

Lý giải rõ hơn, ông Võ Văn Hoan cho biết, ông Công có 1 căn hộ và 1 căn nhà nhưng không kê khai. Lý do là ông Công chưa hoàn tất thủ tục; có trục trặc về mặt pháp lý với khả năng không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà. Về việc kê khai cái mình không có là đối với căn nhà mà ông Công được hưởng thừa kế. Đây là tài sản chung của gia đình nhưng ông Công lại kê khai. Ngoài ra, ông Công còn kê khai 1 bất động sản với chỉ 70% giá trị.

Cũng theo ông Hoan, khi tiến hành kiểm điểm thì ông Công thành thật nhận khuyết điểm, tự giác nhận hình thức kỷ luật. Qua kiểm tra, kiểm điểm và thông qua Hội đồng kỷ luật thì xác định sai phạm của ông Nguyễn Ngọc Công không liên đến tham ô, nhũng nhiễu mà là tài sản riêng. Đây là sai phạm ở mức độ nhận thức về kê khai tài sản không đầy đủ. Tất cả những tài sản của ông Công là những tài sản có thật và tất cả mọi người trong cơ quan đều biết, không giấu giếm.

Hội đồng kỷ luật thi hành kỉ luật ông Nguyễn Ngọc Công với hình thức khiển trách

Sau khi kiểm tra, đánh giá thì Hội đồng kỷ luật thi hành kỉ luật ông Nguyễn Ngọc Công với hình thức khiển trách. Với các vi phạm này, khi thực hiện kiểm điểm, ông Nguyễn Ngọc Công thành thật nhận khuyết điểm, tự nhận hình thức kỷ luật.

“Qua kiểm tra, TP.HCM xác định những sai phạm này không liên quan đến tiêu cực, nhũng nhiễu”, Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan khẳn định và nhận xét sai phạm này xuất phát từ nhận thức việc kê khai không đầy đủ.

Sau vụ việc thì Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng đã có thông báo giao cho Thanh tra Thành phố khẩn trương hướng dẫn, tổ chức, tập huấn cho các cơ quan đơn vị về việc kê khai tài sản. Tránh những trường hợp khác cũng có sai phạm tương tự.

 

HOÀNG THƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh