THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 09:57

Quyết liệt phòng dịch nhưng không gây khó cho người dân trở lại Hà Nội sau Tết

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 08/TB-BCĐ ngày 14-2-2021 về kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo tại phiên họp số 89, diễn ra ngày 13-2-2021.

Quyết liệt phòng dịch nhưng không gây khó cho người dân trở lại Hà Nội sau Tết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ban Chỉ đạo thành phố nhận định, một số nơi trên địa bàn đã xuất hiện tâm lý chủ quan của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt đối với các khu vực tập trung đông người như đình, đền, chùa, khu di tích... vì vậy cần có sự kiểm tra nghiêm túc để bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại các địa điểm này.

UBND các quận, huyện, thị xã được giao kiểm soát tốt các hoạt động vui chơi đầu xuân, không tổ chức các hoạt động lễ hội đầu năm; đối với các lễ hội có thời gian kéo dài, cần nghiên cứu, xem xét từ nay đến rằm tháng Giêng tạm thời không đón khách thập phương.

Đồng thời, các địa phương phát huy hiệu quả hoạt động của các Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng, tiếp tục quản lý tốt về vấn đề nhân khẩu, hộ khẩu tại các thôn, tổ dân phố trong những ngày sau Tết sắp tới, khi người từ các địa phương trở về Hà Nội; chỉ đạo người dân phải khai báo y tế để nắm chắc lịch trình, sức khỏe.

Đặc biệt, tại các địa bàn có khu, cụm công nghiệp phải quản lý chặt công nhân khi trở lại làm việc trên tinh thần “Không ngăn sông cấm chợ, không gây khó dễ cho người dân”.

Ban Chỉ đạo thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị những phương án, kịch bản cụ thể để học sinh quay trở lại trường học hoặc phương án học trực tuyến sau khi nghỉ Tết; báo cáo Ban Chỉ đạo tại phiên họp tiếp theo.

Sở Giao thông Vận tải được giao tiếp tục chỉ đạo các bến xe, nhà xe thực hiện nghiêm việc vận chuyển hành khách sau nghỉ Tết, đặc biệt đối với các tuyến xe liên tỉnh…

Đồng thời, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội cần xây dựng kế hoạch chi tiết về công tác phòng, chống dịch bệnh khi đón công nhân trở lại làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố, trong đó cần rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, không để xảy ra các tình huống bất ngờ, bị động.


PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Trình Quốc hội Nghị quyết giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu

Trình Quốc hội Nghị quyết giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu

Giảm thuế bảo vệ môi trường kịp thời trong bối cảnh giá xăng dầu ở mức cao được xem là giải pháp hiệu quả để giảm chi phí thuế trong cơ cấu giá, từ đó có tác động tức thì làm...
2 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh