THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 10:49

Ra mắt Tạp chí Thang máy

Tối 19/11 tại Hà Nội, Hiệp hội Thang máy Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ ra mắt ấn phẩm và trang web Tạp chí Thang máy. Tới dự lễ ra mắt có ông Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, ông Nguyễn Hải Đức, Chủ tịch Hiệp hội Thang máy Việt Nam cùng đại diện nhiều bộ ngành, cơ quan thông tấn, báo chí.

Tại Lễ ra mắt Tạp chí, ông Nguyễn Hải Đức, Chủ tịch Hiệp hội Thang máy Việt Nam cho biết, ngay sau khi thành lập vào ngày 8/9/2020, Hiệp hội Thang máy Việt Nam đã tập trung vào việc phát triển nền tảng để đào tạo nguồn lực con người, nghiên cứu – tham mưu xây dựng các chính sách, các hoạt động kết nối với các hiệp hội thang máy quốc tế. Cụ thể, Hiệp hội đã thành lập Viện Kỹ thuật Ứng dụng Thang máy, phối hợp với Tổng cục dạy nghề, các nhà trường, học viện, tiến tới xây dựng và thiết lập hệ thống đào tạo, đánh giá, nâng cao chất lượng chuyên môn và đạo đức lực lượng lao động, nghiên cứu và tiếp nhận khoa học, công nghệ từ nước ngoài, phát triển công nghiệp phụ trợ của ngành để hướng tới mục tiêu xuất khẩu thang máy Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Thứ trưởng Lê Văn Thanh phát biểu tại lễ ra mắt Tạp chí Thang máy

Thứ trưởng Lê Văn Thanh phát biểu tại lễ ra mắt Tạp chí Thang máy

Một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Hiệp hội đã được đặt ra là thành lập cơ quan ngôn luận của Hiệp hội là Tạp chí Thang máy. Sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng về thủ tục, nhân sự, nội dung và các công việc khác, ngày 6/8/2021, Tạp chí Thang máy đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động. Tạp chí có hai ấn bản, ấn bản in được xuất bản định kì 3 tháng một số với hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt. Ngoài ra tạp chí còn có bản điện tử được đăng tải trên website tapchithangmay.vn. Tạp chí sẽ cung cấp những thông tin chuyên sâu, chuyên ngành; giới thiệu, phổ biến kiến thức, kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, chuyển giao công nghệ tiên tiến trong và ngoài nước.

Tại Lễ ra mắt, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh đánh giá, sự ra đời của Tạp chí Thang máy là một hướng đi đúng đắn, phù hợp với xu thế tất yếu của thời đại, thể hiện thái độ làm việc nghiêm túc, khoa học, có mục tiêu và định hướng rõ ràng của Hiệp hội. Theo Thứ trưởng Lê Văn Thanh,  Tạp chí Thang máy sẽ là cơ quan ngôn luận truyền thông chính thống, đảm bảo tính khách quan về góc nhìn, tính chính xác về thông tin, là cầu nối giữa cộng đồng ngành thang máy không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn tầm ra thế giới, là kênh thông tin hữu ích dành cho người tiêu dùng và là chứng nhân ghi dấu quá trình phát triển mạnh mẽ của ngành thang máy Việt Nam trong thời đại mới.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi chúc mừng Tạp chí Thang máy ngày đầu ra mắt

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi chúc mừng Tạp chí Thang máy ngày đầu ra mắt

Chúc mừng sự ra mắt của Tạp chí Thang máy, .ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh, sự ra đời của Tạp chí góp phần đáp ứng nhu cầu rất lớn về thông tin xung quanh lĩnh vực thang máy, không chỉ trên lĩnh vực sản phẩm mà thang máy còn bao gồm nhiều yếu tố khác như văn hóa, nghệ thuật, kiến trúc, xây dựng và nhân văn. Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tin tưởng tạp chí, với sứ mệnh mới mẻ của mình sẽ góp phần quan trọng vào mục tiêu “xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại”…

Hà Châu

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh