THỨ HAI, NGÀY 15 THÁNG 08 NĂM 2022 05:39

Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022

Ngày 29/5, tại huyện Bá Thước (Thanh Hóa) Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022.

Thông tin tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Chiến dịch tình nguyện hè năm 2022 được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên với 1 chương trình, 4 chiến dịch, diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 31/8 với phương châm rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững, gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị.

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022

90 ngày đêm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn để các bạn đoàn viên, thanh niên thể hiện sức trẻ, rèn luyện, khát vọng cống hiến; đồng thời chiến dịch cũng là thời điểm để các cấp bộ đoàn cùng nhau thi đua thực hiện các công trình, phần việc thanh niên đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đề ra.

Chiến dịch tình nguyện hè năm 2022 sẽ có những hoạt động mới để phù hợp với bối cảnh và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước như: Tập trung tổ chức chăm lo, khám sàng lọc các bệnh lý hậu Covid-19 cho người dân; thành lập đội hình “Chuyển đổi số cộng đồng” hỗ trợ nâng cao năng lực số cho thanh, thiếu nhi và người dân; triển khai xây mới, sửa chữa, nâng cấp nhà vệ sinh trường học cho các điểm trường khó khăn trên toàn quốc.

Các đại biểu tham dự tại buổi lễ

Các đại biểu tham dự tại buổi lễ

Đối với địa bàn thực hiện chiến dịch năm nay, ngoài địa bàn trú, đóng của các đơn vị, các đội hình tình nguyện sẽ đến với 74 huyện nghèo, 54 xã đặc biệt khó khăn, 33 làng thanh niên lập nghiệp, các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số và các tuyến thôn, bản gắn với sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, nhằm tiếp tục tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh của đoàn viên, thanh niên và thế hệ trẻ cả nước...

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc Hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa của đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên cả nước, thể hiện sức trẻ, tinh thần xung kích của tuổi trẻ cả nước trong việc tiếp tục đẩy mạnh cụ thể hóa, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị tổ chức Đoàn cần tiếp tục xác định Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè là một đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, thông qua Chiến dịch để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, thanh niên, khơi dậy tinh thần tình nguyện, sẵn sàng cống hiến, dấn thân, hy sinh những lợi ích nhỏ bé của cá nhân vì lợi ích tập thể, xã hội, vì sự phồn vinh của đất nước. Các hoạt động trong Chiến dịch phải đảm bảo được tổ chức thiết thực, có cách làm phù hợp với từng nội dung, từng đối tượng ở các địa bàn triển khai...

Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng tặng quà cho các gia đình chính sách huyện Bá Thước

Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng tặng quà cho các gia đình chính sách huyện Bá Thước

Các cấp bộ Đoàn, Hội cần lựa chọn thực hiện các phần việc, công trình ý nghĩa, thiết thực, quy mô làm công trình, phần việc để chào mừng Đại hội Đoàn các cấp; cùng với đó tuyên truyền về lịch sử, truyền thống tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Các tổ chức Đoàn cần xác định Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè là cơ hội để nâng cao chất lượng của đoàn viên, phát triển lực lượng. Từ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè cần phát hiện, bồi dưỡng những nhân tố xuất sắc cho tổ chức Đoàn, giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp vào Đảng, cung cấp nguồn nhân sự chất lượng cho các cấp ủy Đảng, chính quyền.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể tiếp tục quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác thanh niên. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, mỗi cấp, mỗi ngành phải tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp cùng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong tổ chức các hoạt động cho đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, tạo điều kiện tối đa cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các tổ chức của thanh niên Việt Nam trong thực thi Luật Thanh niên, Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam...

Nhân dịp này, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã trao cho tỉnh Thanh Hóa 50 nhà Đại đoàn kết với tổng trị giá 2,5 tỷ đồng.

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu đã đi thăm đội hình khám, cấp phát thuốc cho người dân bị hậu Covid-19 ở thị trấn Cành Nàng; dự lễ khởi công xây dựng điểm trường mần non và tặng sân chơi cho các em thiếu nhi tại bản Pốn Thành Công, xã Lũng Cao; tặng quà cho các em học sinh nghèo học giỏi ở bản Pốn Thành Công, xã Lũng Cao; thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Tứm ở xã Lũng Niêm. Dự lễ khởi công xây dựng nhà khăn quàng đỏ cho em Hà Như Tâm ở bản Pọong, xã Văn Nho; thăm tặng quà và giao lưu văn hóa, văn nghệ cùng Nhân dân thôn Xà Luốc và thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Hà Thị Khói ở thị trấn Cành Nàng.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Xử lý nghiêm hành vi cản trở hoạt động tố tụng

Xử lý nghiêm hành vi cản trở hoạt động tố tụng

Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp chuyên đề pháp luật....
1 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh