Rộ tin WHO đề nghị hoãn bóng đá tới cuối 2021

08:40 - 24/04/2020

Mới đây trên các trang thông tin rộ tin WHO hiến kế sốc khi muốn UEFA và các liên đoàn bóng đá thành viên ở châu Âu tiếp tục hoãn các giải bóng đá đến tận cuối năm sau vì lo ngại ảnh hưởng xấu của dịch Covid-19

Nhật báo La Replubblica (Italia) dẫn nguồn tin từ tuần báo Veja (Brazil) đã tiết lộ một thông tin gây sốc. Theo đó, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã nhận được thông báo từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trong cuộc họp của Ủy ban điều hành UEFA kéo dài 2 tiếng rưỡi hôm qua (23/4) khuyến cáo rằng các giải bóng đá không nên được tiếp tục diễn ra trong năm nay vì dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Rộ tin WHO đề nghị hoãn bóng đá tới cuối 2021 - Ảnh 1.

WHO muốn khuyên UEFA cùng 55 liên đoàn bóng đá thành viên chỉ nên tổ chức các giải VĐQG, cúp quốc nội và cúp châu Âu đang dang dở mùa này bắt đầu trở lại từ... cuối năm 2021 để tránh một cuộc khủng hoảng toàn diện thứ 2 vì dịch bệnh gây ra bởi virus SARS-CoV-2.

Nếu khuyến nghị của WHO được UEFA phê chuẩn, điều này sẽ thực sự dẫn đến hệ quả xấu khi bóng đá châu Âu có nguy cơ bị đình trệ đến hơn 21 tháng. Vòng chung kết EURO mùa hè 2020 vốn đã được chuyển sang mùa hè 2021(từ 11/6 đến 11/7) có nguy cơ sẽ lại bị hoãn thêm một lần nữa hoặc bị hủy bỏ.

Phần còn lại của mùa giải 2020/21 và nửa đầu mùa giải 2021/22 của các giải bóng đá VĐQG và cúp châu Âu cấp CLB (Champions League và Europa League) cũng sẽ đối mặt nghịch cảnh tương tự.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã được làm sáng tỏ. Một phát ngôn viên của UEFA đã vừa xác nhận với tờ The Independent rằng WHO không hề yêu cầu việc tiếp tục đình chỉ các giải bóng đá châu Âu cho đến cuối năm 2021.

Thay vào đó, các cuộc đàm phán thảo luận về kế hoạch nối lại mùa giải 2019/20 ngay khi điều kiện cho phép khi dịch bệnh Covid-19 được đẩy lùi vẫn đã và đang được diễn ra.

Rộ tin WHO đề nghị hoãn bóng đá tới cuối 2021 - Ảnh 2.

Chủ tịch UEFA - Aleksander Seferin (trái) vẫn tin tưởng mùa giải 2019/20 của bóng đá lục địa già sẽ có thể kết thúc vào tháng 8 năm nay

Một tuyên bố của WHO cũng đã đính chính thông tin mà tờ La Repubblica dẫn nguồn từ trang Veja vừa đưa ra là hoàn toàn không chính xác. WHO khẳng định mình không hề đưa ra khuyến cáo về việc UEFA chỉ nên để các giải bóng đá châu Âu trở lại thi đấu vào cuối năm 2021.

UEFA vẫn ưu tiên việc thúc đẩy các giải VĐQG và cúp Quốc gia ở châu Âu mùa này được hoàn thành vào cuối tháng 7 để Champions League và Europa League có thể tiếp tục diễn ra vào tháng 8. Cơ quan quyền lực nhất bóng đá châu Âu cũng đang tính đến phương án tổ chức trận chung kết Champions League vào ngày 29/8. Trước đó, trận chung kết Europa League có thể sẽ diễn ra vào ngày 26 hoặc 27/8.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›