CHỦ NHẬT, NGÀY 07 THÁNG 08 NĂM 2022 10:10

Rơi máy bay chở 132 người ở Trung Quốc, không thấy dấu hiệu sống sót giữa đống mảnh vỡ

Liên quan đến vụ việc chiếc Boeing 737-800 của hãng China Eastern Airlines, Trung Quốc chở 132 người đã bị rơi trên núi. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ đạo lập tức triển khai ứng phó khẩn cấp, dốc toàn lực cho hoạt động tìm kiếm và cứu nạn.

Theo VTV, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ đạo tập trung tối đa cho công tác tìm kiếm và cứu nạn trong vụ rơi máy bay của hãng hàng không China Eastern Airlines ở vùng đồi núi phía Nam nước này, đồng thời yêu cầu nhanh chóng mở cuộc điều tra nhằm xác định nguyên nhân gây tai nạn cũng như tăng cường đảm bảo an ninh hàng không dân dụng.

Trước đó cùng ngày, Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc đã kích hoạt cơ chế khẩn cấp và cử đội công tác đến hiện trường rơi máy bay.

Có khả năng không còn ai sống sót sau khi máy bay rơi và vỡ thành nhiều mảnh

Có khả năng không còn ai sống sót sau khi máy bay rơi và vỡ thành nhiều mảnh

Sức khoẻ và đời sống cũng đưa tin, chiếc Boeing 737-800 của hãng China Eastern Airlines, Trung Quốc chở 132 người đã bị rơi trên núi, gây ra nổ lớn ở miền Tây Trung Quốc trong chuyến bay nội địa vào ngày 21/3. Hiện cứu hộ không thấy dấu hiệu sống sót giữa đống mảnh vỡ máy bay.

Đang bay từ Côn Minh, thủ phủ của tỉnh Vân Nam tới Quảng Châu thì chiếc máy bay gặp nạn. Hiện vẫn chưa biết nguyên nhân vụ tai nạn máy bay.

"Có thể khẳng định được rằng máy bay đã gặp tai nạn", hãng hàng không China Eastern Airlines cho biết trong một tuyên bố và cung cấp số hotline để người thân của các hành khách trên máy bay có thể liên lạc.

Truyền thông dẫn lời một quan chức cứu hộ cho biết, chiếc máy bay đã vỡ ra và gây ra một vụ nổ, thiêu rụi cả bụi tre. Tờ báo Nhân dân của Trung Quốc (People's Daily) dẫn lời một quan chức của đơn vị cứu hỏa cho biết, không có bất cứ dấu hiệu của sự sống nào trong đống mảnh vỡ của máy bay.

Chiếc máy bay, chở 123 hành khách và 9 người trong phi hành đoàn đã mất liên lạc ở thành phố Ngô Châu, theo Cục nội địa hàng không Trung Quốc (CAAC) và hãng hàng không.

Chuyến bay rời Côn Minh vào lúc 13h11 theo giờ địa phương (tức 12h11 trưa theo giờ Việt Nam), theo dữ liệu từ FlightRadar24, và dự định sẽ hạ cánh tại Quảng Châu vào lúc 15h05 theo giờ địa phương.

Chiếc máy bay này  đã 6 năm tuổi và đang ở độ cao gần 9.000m vào lúc 14h20  theo giờ địa phương. Chỉ khoảng 2 phút 15 giây sau đó, dữ liệu cho thấy nó lao xuống độ cao khoảng 2.700m.

BP (tổng hợp)

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh