Rơi máy bay quân sự ở Phú Yên, một phi công tử nạn

10:43 - 26/08/2016

Máy bay quân sự rơi trên cánh đồng ở huyện Đông Hòa (Phú Yên), một phi công tử nạn. Một số bộ phận của máy bay rời ra, hiện trường đã bị phong tỏa.

 

Sáng 26/8, Chủ tịch tỉnh UBND tỉnh Phú Yên Hoàng Văn Trà cho biết một máy bay quân sự tập lái đã rơi tại cánh đồng xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa, Phú Yên.

Hiện trường vụ rơi máy bay quân sự. Ảnh: Đặng Hồng Hảo.

Đây là máy bay quân sự loại nhỏ. Máy bay rơi ngay trên ruộng lúa, một số bộ phận bị rời ra, nhưng thân máy bay vẫn còn nguyên vẹn.
Hiện trường máy bay rơi đang bị phong tỏa hoàn toàn. Công an và các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để tổ chức cứu nạn.
Một nguồn tin quân đội cho biết một học viên ngồi trước tử nạn. Khi phát hiện sự cố động cơ, người phi công huấn luyện ngồi sau cho máy bay lướt trên ruộng. Phi cơ bị rơi là máy bay huấn luyện L-39. 
Lãnh đạo Trường Sĩ quan Chỉ huy - Kỹ thuật Không quân đóng tại Nha Trang xác nhận, có vụ rơi máy bay. Người hy sinh là học viên của trường.
Hơn 2 tháng trước, sáng 14/6, máy bay Su-30MK2 số hiệu 8585 cất cánh từ sân bay Sao Vàng (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) thực hiện nhiệm vụ huấn luyện bất ngờ mất tín hiệu và biến mất trên vùng biển Nghệ An, gần khu vực đảo Mắt.
Trên máy bay có 2 phi công Trần Quang Khải và Nguyễn Hữu Cường. Ngày 15/6, phi công, thiếu tá Nguyễn Hữu Cường đã được tàu ngư dân ở Hà Tĩnh cứu được.
Trưa 16/6, máy bay CASA mang số hiệu 8983 trong quá trình tìm kiếm tiêm kích Su-30MK2 đột ngột mất liên lạc. Trên máy bay có 9 người, toàn bộ sau đó được xác định đã hy sinh. Sáng 17/6, thi thể phi công Trần Quang Khải đã được đưa về đất liền.
Cùng ngày, lực lượng tìm kiếm đã vớt được nhiều mảnh vỡ của máy bay CASA 212. Tối 28/6, lượng tìm kiếm đã tìm được 8 thi thể cán bộ chiến sĩ thành viên tổ bay CASA-212. Hai ngày sau, lễ viếng 9 thành viên phi hành đoàn CASA-212 diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).

Theo Bá Chiêm/New.zing.vn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›