Ronaldo đồng ý giảm gần 100 tỷ đồng "giải cứu" CLB thời Covid-19

07:42 - 29/03/2020
Ronaldo đồng ý giảm gần 100 tỷ đồng

BLĐ Juventus đề nghị các cầu thủ giảm lương để góp phần hỗ trợ CLB trong thời buổi khó khăn vì đại dịch Covid-19. Ronaldo đã lập tức đồng ý.

Juventus được cho là muốn các cầu thủ giảm lương tháng 3, 4, 5, 6 - khoảng thời gian đại dịch Covid-19 đã và sẽ bùng phát dữ dội nhất, khiến mọi giải đấu thể thao đều bị hoãn lại, làm các CLB tổn thất nghiêm trọng.

Theo một vài nguồn tin, khi BLĐ Juventus gọi điện cho đội trưởng Giorgio Chiellini, rồi anh này gọi cho các đồng đội, trong đó có Ronaldo thì siêu sao BĐN đã đồng ý giảm khoản tiền lương tương đương 1.5 tháng bổng lộc, lên đến gần 4.2 triệu USD (gần 100 tỷ đồng).

Các ngôi sao khác của Juventus chưa rõ sẽ giảm lương bao nhiêu, nhưng số tiền lương Juventus tiết kiệm được dự kiến khoảng 100 triệu USD.

Trước đó, Ronaldo cũng đã chi ra khoảng 1.1 triệu USD để hỗ trợ các bệnh viện BĐN chống lại Covid-19. FIFA cũng đưa ra những thông điệp mong các cầu thủ sẽ giảm lương để giúp đỡ CLB. Hiện tại Barca, Messi cùng đồng đội được cho là chấp nhận giảm 50% lương để "giải cứu" đội bóng.

Đoàn Dự

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›