THỨ NĂM, NGÀY 02 THÁNG 02 NĂM 2023 10:34

Rực rỡ lễ hội Khinh khí cầu quốc tế sắp diễn ra tại Huế

Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế 2019 sẽ kéo dài trong 3 ngày (27 - 29/4/2019) có sự hội tụ của 10 khinh khí cầu đến từ các quốc gia Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam với đủ các hình dáng mới lạ như trái tim, bạch tuộc...

 

Lễ hội khinh khí cầu tại Huế năm 2017. 

 

Đây là lần thứ ba Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế được tổ chức tại Huế và trở thành một trong những chương trình chính của Festival nghề truyền thống Huế 2019. Du khách và công chúng Huế sẽ một lần nữa được chứng kiến những chiếc khinh khí cầu khổng lồ với đầy đủ màu sắc, hình thù độc đáo bay trên bầu trời cố đô.

Đại diện Ballooning media - đơn vị có kinh nghiệm tổ chức nhiều lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại các nước Đông Nam Á, châu Á và trên thế giới cho biết: “Huế là nơi lý tưởng để tổ chức lễ hội khinh khí cầu đẳng cấp quốc tế. Các phi công quốc tế có ấn tượng đặc biệt với không gian, cảnh quan đa dạng, không thua kém với bất cứ nơi nào trên thế giới với thành quách cổ kính, sông Hương, núi rừng, đồng ruộng, đầm phá, biển...”.

Nhằm tạo cơ hội cho du khách, nhất là các bạn trẻ tìm hiểu về hoạt động của các khinh khí cầu, bên lề sự kiện sẽ có hoạt động giao lưu giữa các bạn trẻ và các phi công. Những điểm thú vị về nguyên lý hoạt động của khinh khí cầu và cuộc sống cùng những trải nghiệm của các phi công sẽ được chia sẻ.

Điểm nhấn của lễ hội năm nay chính là Đêm hội ánh sáng diễn ra vào tối ngày 27/4. Đây là sự kết hợp đầy cảm xúc giữa âm thanh, ánh sáng khinh khí cầu và sự huyền ảo của kinh thành Huế. Ban Tổ chức cũng sẽ phối hợp cùng Fanpage Yêu Nhiếp ảnh Huế tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật marathon với chủ đề “Chạm đến ước mơ” để tìm ra những tác phẩm đẹp qua ống kính thể hiện vẻ đẹp của cảnh vật, con người, di sản Huế.

Nguyễn Thanh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Đặc sắc Lễ rước kiệu, Tế lễ tại Hội Phết Hiền Quan

Đặc sắc Lễ rước kiệu, Tế lễ tại Hội Phết Hiền Quan

Trong hai ngày 12-13 tháng Giêng, Hội Phết Hiền Quan được tổ chức tại xã Hiền Quan, huyện Tam Nông (Phú Thọ). Đây là Lễ hội nhằm tôn vinh công lao và tưởng nhớ Thiều Hoa công chúa- một...
1 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh