THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2023 02:09

Sầm Sơn bay cao, vươn xa

"Sầm Sơn bay cao, vươn xa" là chủ đề chính tại chương trình Kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn, 5 năm thành lập TP Sầm Sơn trực thuộc tỉnh Thanh Hóa và khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2022 vừa được tổ chức tối 23/4 tại quảng trưởng biển TP Sầm Sơn.

Thanh Hóa là vùng đất trọng yếu, “cầu nối” giữa Bắc bộ và Bắc Trung bộ, có nhiều đóng góp to lớn vào tiến trình dựng nước và giữ nước của dân tộc. Nhắc đến xứ Thanh là nhắc đến quê hương của những di sản văn hóa vật thể, phi vật thể phong phú, đặc sắc, đã góp phần làm cho kho tàng văn hóa Việt Nam phát triển rực rỡ.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Đỗ Minh Tuấn phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Đỗ Minh Tuấn phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Nằm trong lòng Thanh Hóa, Sầm Sơn được biết đến là nơi “Sơn kỳ, thủy tú”, với bãi biển đẹp, núi non trùng điệp, khí hậu trong lành, cùng nhiều di tích, danh thắng kỳ thú, đã tạo nên những giá trị văn hóa, du lịch độc đáo, nổi trội, mang bản sắc riêng biệt.

Nhận thấy Sầm Sơn là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng nhất Đông Dương, ngay từ năm 1907, người Pháp đã bắt đầu khai thác giá trị du lịch của Sầm Sơn. Trải qua quá trình lịch sử 115 năm, bằng tinh thần lao động cần cù và sáng tạo, các thế hệ người dân Sầm Sơn đã bám trụ nơi “đầu sóng ngọn gió”, đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng Nhân dân các dân tộc Thanh Hóa và cả nước lập nhiều thành tích xuất sắc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

IMG_5246
 Các đại biểu tham dự tại chương trình

Các đại biểu tham dự tại chương trình

Đặc biệt, vào tháng 7 năm 1960, Sầm Sơn vinh dự được đón Bác Hồ về thăm và ân cần căn dặn “Nếu nơi đây có một hệ thống dịch vụ khách sạn và có phương tiện đưa đón khách nghỉ mát để tới Hòn Mê thì sẽ thu được nhiều của cải”. Lời chỉ dạy của Người chính là động lực để xây dựng Sầm Sơn phát triển như hôm nay.

Với lợi thế đó, ngay từ năm 1989, Thanh Hoá đã đề ra chủ trương phát triển du lịch theo tiêu chí “Sầm Sơn - sức khoẻ - kinh tế - bạn bè”, tạo bước ngoặt lớn, đánh thức tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của Sầm Sơn.

Những năm gần đây, được sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh Thanh Hóa, kết cấu hạ tầng kỹ thuật đô thị của TP Sầm Sơn được đầu tư đồng bộ, hiện đại; nhiều dự án lớn hoàn thành và đưa vào sử dụng; văn hóa du lịch chuyển biến theo hướng chuyên nghiệp, an toàn, thân thiện, đã làm thay đổi căn bản diện mạo đô thị du lịch, qua đó phát huy tiềm năng, lợi thế kinh tế biển, cải thiện mạnh mẽ hình ảnh, hướng tới mục tiêu xây dựng TP Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch trọng điểm của quốc gia, điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài, góp phần thực hiện thành công mục tiêu đưa Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc.

IMG_5259
IMG_5292
IMG_5294
IMG_5301
IMG_5305
IMG_5329
 Một số chương trình nghệ thuật đặc sắc tại buổi lễ

Một số chương trình nghệ thuật đặc sắc tại buổi lễ

Ngay sau bài phát biểu diễn văn khai mạc của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn là chương trình nghệ thuật đặc sắc, với chủ đề “Sầm Sơn bay cao, vươn xa”.

Chương trình được xây dựng công phu, trên nền sân khấu động, với màn hình LED quy mô lớn có thể mở ra 2 cánh, tái hiện những hình ảnh tiêu biểu của Thanh Hóa và của TP Sầm Sơn. Hiệu ứng sân khấu được dàn dựng biến hoá liên tục trong mỗi phần biểu diễn, ẩn giấu sự xuất hiện bất ngờ của các diễn viên, nghệ sĩ. Qua đó, tập trung khắc họa và tôn vinh truyền thống văn hóa, lịch sử, hiện tại, tương lai của thành phố biển Sầm Sơn qua 6 chủ đề: Oai hùng linh thiêng; Muôn sắc muôn màu; An toàn thân thiện; Sức sống bốn mùa; Sôi động phồn vinh; Nâng tầm đẳng cấp.

Lễ Kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn, 5 năm thành lập TP Sầm Sơn trực thuộc tỉnh Thanh Hóa và khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2022 thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài tỉnh tham dự

Lễ Kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn, 5 năm thành lập TP Sầm Sơn trực thuộc tỉnh Thanh Hóa và khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2022 thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài tỉnh tham dự

Chương trình nghệ thuật với sự góp mặt của đạo diễn nổi tiếng Phạm Hoàng Nam, nhà sản xuất Vũ Anh Tuấn và giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh. Cùng với hàng trăm diễn viên của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài tỉnh, đặc biệt có sự góp mặt ca sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn, Lê Anh Dũng, Thu Minh, Đức Phúc, Hà Lê, Dương Hoàng Yến, Lưu Hương Giang, Đinh Hương, Huyền Trang, Hải Yến Idol, nhóm nhạc MTV, nhóm Oplus, nhóm 218… thông qua các chủ đề nhằm tôn vinh những giá trị lịch sử và sự phát triển của TP Sầm Sơn từ 1907 đến nay.

Kết thúc chương trình nghệ thuật là màn bắn pháo hoa tầm thấp với nhiều màu sắc sặc sỡ thu hút sự quan tâm của hàng nghìn du khách trong tỉnh và du khách thập phương...

IMG_5509
IMG_5518
IMG_5311
IMG_5301
IMG_5302
 Màn bắn pháo hoa tầm thấp đặc biệt thu hút sự chú ý của du khách

Màn bắn pháo hoa tầm thấp đặc biệt thu hút sự chú ý của du khách

Trong khuôn khổ Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2022, TP Sầm Sơn còn tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút khách du lịch, như: Lễ hội tình yêu - hòn Trống Mái, Lễ hội bánh chưng - bánh giầy, Lễ hội cầu phúc đền Độc Cước, Lễ hội cầu ngư - bơi chải, Lễ hội Carnival đường phố, Liên hoan văn hóa các dân tộc và trình diễn trang phục truyền thống tỉnh Thanh Hóa, Lễ hội thả diều, Lễ hội dù bay Sầm Sơn…Bên cạnh đó, tại TP Sầm Sơn cũng diễn ra các sự kiện thể thao tầm quốc gia, như: Giải bóng đá bãi biển vô địch quốc gia, Giải vật vô địch các CLB toàn quốc, Giải đua xe đạp địa hình vô địch trẻ quốc gia…

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Lễ hội chọi bò trên cao nguyên Đắk Lắk

Lễ hội chọi bò trên cao nguyên Đắk Lắk

Chọi bò là nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Mông di cư từ các tỉnh phía Bắc vào cao nguyên Đắk Lắk được diễn ra vào ngày 27/1 (mùng 6 Tết Quý Mão), tại xã Cư Pui, huyện Krông Bông...
6 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh