THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 02 NĂM 2023 06:27

Sân bay Tân Sơn Nhất đón lượng khách đông nhất từ sau dịch COVID-19

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, trong ngày 8/1, sân bay Tân Sơn Nhất đón hơn 116.000 lượt khách, trong đó có gần 20.000 lượt hành khách đến nhà ga quốc tế. Đây là số lượng khách quốc tế qua sân bay cao nhất từ sau giai đoạn dịch COVID-19.
Sân bay Tân Sơn Nhất đón lượng khách đông nhất từ sau dịch COVID-19.

Sân bay Tân Sơn Nhất đón lượng khách đông nhất từ sau dịch COVID-19.

Một lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết, lượng khách bay quốc tế đến TP Hồ Chí Minh tăng cao có phần đông từ khách Việt kiều về quê đón Tết Nguyên đán sau mấy năm dịch COVID-19. Số lượng chuyến bay quốc tế đến chủ yếu từ khu vực Bắc Mỹ, trong đó nhiều đường bay quá cảnh từ Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc đưa Việt kiều về TP Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, ngày 8/1, Trung Quốc chính thức mở cửa biên giới, các đường bay kết nối giữa Việt Nam với Trung Quốc được các hãng hàng không khai thác trở lại cũng góp phần gia tăng lượng khách đi lại bằng đường hàng không giữa 2 nước.

Liên quan đến tình hình đặt chỗ trên các đường bay nội địa dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2023, số liệu mới nhất của Cục hàng không Việt Nam cho thấy, tỷ lệ đặt chỗ cao tập trung vào các ngày trước Tết Âm lịch 2023 trên các chặng bay xuất phát từ TP Hồ Chí Minh (sân bay Tân Sơn Nhất) đi các tỉnh như: Đà Nẵng, Hải Phòng, Huế, Thanh Hóa, Nghệ An (sân bay Vinh), Quảng Ninh (sân bay Vân Đồn), Phú Yên (sân bay Tuy Hòa)…

Ở chiều ngược lại sau Tết, tỷ lệ đặt chỗ tập trung cao vào các ngày sau Tết Âm lịch 2023 trên các chặng bay từ các tỉnh miền Trung, miền Bắc tới TP Hồ Chí Minh. Tỷ lệ đặt chỗ trên các đường bay này đang có xu hướng tăng nhanh và nhiều đường bay đã lấp đầy trên 90 - 100%.

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh