Sẵn sàng cho Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11

10:42 - 30/09/2020
Sẵn sàng cho Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11

(Dân sinh) - Để chuẩn bị cho Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 chiều 29/9/2020, tại Hà Nội, Ban tổ chức thi kỹ năng nghề Việt Nam tổ chức Hội nghị lần 2. Đây là công việc cuối cùng nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc đua tài của các thí sinh

Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Phó trưởng Ban tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề Việt Nam; ông Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng Vụ kỹ năng nghề, đại biểu kỹ thuật của Việt Nam tại Kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN, Châu Á và Thế giới, ủy viên Ban Tổ chức thi Kỹ năng nghề Việt Nam; các thành viên Ban Tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia; thành viên các Tiểu ban giúp việc Ban Tổ chức; thành viên các Hội đồng thi quốc gia số 01, số 03, số 05; đại diện lãnh đạo một số trường đăng cai; các Trưởng Tiểu ban Giám khảo các Hội đồng thi quốc gia đối với các nghề nhóm I.

Sẵn sàng cho Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11 ! - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Phó trưởng Ban tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết đến thời điểm hiện tại đã chuẩn bị cơ bản đảm bảo các nội dung đáp ứng công tác thi diễn ra từ ngày mai 30/9/2020. Trong hội nghị này, Ban Tổ chức kỳ thi kỹ năng nghề Việt Nam muốn lắng nghe những ý kiến còn vướng mắc trong công tác tổ chức thi, công tác giám khảo để kịp thời có những giải pháp nhanh, kịp thời, phù hợp để đảm bảo công tác thi diễn ra đúng tiến độ, công bằng và đạt chất lượng. "Mặc dù tình hình dịch bệnh có "lắng xuống" nhưng các hội đồng thi, chuyên gia, thí sinh không được chủ quan, các hội đồng thi cần bố trí cán bộ y tế và các phương tiện phòng dịch chu đáo. Đội ngũ chuyên gia đóng vai trò rất quan trọng cho kỳ thi kỹ năng nghề Việt nam đạt chất lượng, khách quan và minh bạch, vì vậy, các chuyên gia ngoài kinh nghiệm và chuyên môn tốt cần nghiên cứu kỹ những quy định mới của kỳ thi kỹ năng nghề năm nay" Phó trưởng ban Tổ chức thi kỹ năng nghề Việt Nam Nguyễn Thị Việt Hương nhấn mạnh !

Theo ông Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng Vụ kỹ năng nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, việc nắm chắc các quy định của kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia là rất quan trọng. Bởi vì chỉ có nắm vững được các quy định mới có thể phát hiện những vướng mắc trong quá trình triển khai tổ chức thi kỹ năng nghề quốc gia. Đến thời điểm hiện tại, công tác đề thi đối với 09 nghề cơ bản đã hoàn tất. Một số nội dung liên quan tới công tác chấm điểm ở một số nghề thi Ban tổ chức sẽ khắc phục kịp thời đảm bảo kỳ thi diễn ra đúng tiến độ, công bằng và đạt chất lượng tốt.

Sẵn sàng cho Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11 ! - Ảnh 2.

Các chuyên gia nghề Công nghệ ô tô đang kiểm tra thiết bị để chuẩn bị thi

Phát biểu tại Hội nghị tổ chức lần 2, đại điện các Hội đồng thi quốc gia (các trường đăng cai), cam kết đến thời điểm này các công việc chuẩn cho kỳ thi đã hoàn tất từ trang thiết bị, nguyên vật liệu, cơ sở vật chất, hướng dẫn và bố trí nơi ăn nghi cho thí sinh và chuyên gia các đoàn dự thi đều đã sẵn sàng!


VĂN LÝ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›