THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 10:45

Sanest Khánh Hòa: Hoàn thành bộ sưu tập các danh hiệu trong nước

Sau hơn 1 tháng tập luyện tại miền Bắc, đội bóng Sanest Khánh Hòa bước vào giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư một cách khá tự tin. Mục tiêu chính của HLV Triệu Tử Thiên khi tham gia giải đấu này là kiểm nghiệm đội hình từ đó tìm ra lối chơi hợp lý nhất cho toàn đội. Nhưng họ đã trở thành đội vô địch.

 

Tại Cúp Hoa Lư lối chơi của Sanest Khánh Hòa không phụ thuộc quá nhiều vào một cá nhân nào, trái lại, lối chơi tập thể, phối hợp nhịp nhàng được đề cao. Ngay cả với các chủ công hàng đầu như Từ Thanh Thuận và Ngô Văn Kiều cũng thường xuyên phải ngồi trên băng ghế bên ngoài. Điều này thể hiện rõ nhất ngay trong trận chung kết Cúp Hoa Lư. Mặc dù vậy Sanest Khánh Hòa vẫn có một thế trận hoàn toàn trên cơ trước một Tràng An (chủ nhà) đầy tham vọng. Và cuối cùng Sanest Khánh Hòa đã vượt qua đối thủ bằng tỷ số 3/1 đầy thuyết phục để đăng quang. Nhờ vậy Sanest Khánh Hòa trở thành đội bóng nam đầu tiên của bóng chuyền Việt Nam hoàn tất bộ sưu tập các danh hiệu trong nước, bao gồm chức Vô địch Quốc gia, Siêu cúp Quốc gia, Cúp Hùng Vương và bây giờ là Cúp Hoa Lư.

         Đội bóng chuyền Sanest Khánh Hòa tại Cúp Hoa Lư - Ninh Bình 2017

Để có được thành tích này, Sanest Khánh Hòa đã từng phải loay hoay tìm kiếm một đội hình tối ưu và lối chơi hiệu quả. Bởi vì đã có lúc, lối chơi của đội khá đơn điệu, có nhiều hạn chế ở khâu chuyền một và phụ thuộc quá nhiều vào sức mạnh của hai chủ công Từ Thanh Thuận và Ngô Văn Kiều.

         Cầu thủ Ngô Văn Kiều (áo xanh) trong một pha bóng tại Cúp Hùng Vương

Và những điểm yếu đó đã được khắc phục tối đa tại mùa giải này. Với việc để ở ngoài sân hai chủ công, cùng sự điều chỉnh của Ban huấn luyện đã tạo ra một khi thế mới, một đội hình tối ưu. Bên cạnh đó việc bổ sung một số vị trí mới trong đó có libero Dương Văn Tiến – cầu thủ xuất sắc nhất giải trẻ 2016, cũng mang lại sự biến hóa, đa dạng và hiệu quả trong lối chơi của đội.

          Tại giải đấu này, Từ Thanh Thuận vẫn chứng tỏ anh là chủ công số 1 của bóng chuyền Việt Nam hiện nay, khi có những đóng góp rất lớn trong việc Sanest Khánh Hòa giành chức vô địch. Với những gì đã thể hiện trong trận chung kết Cúp Hoa Lư vừa qua, anh hoàn toàn xứng đáng là đầu tàu có thể thay thế đàn anh Ngô Văn Kiều tiếp tục dẫn dắt đội bóng gặt hái những thành công mới.

         Cầu thủ Từ Thanh Thuận chủ công của Sanest Khánh Hòa

Vô địch Cúp Hoa Lư 2017 một cách đầy thuyết phục, Sanest Khánh Hòa cho thấy họ đã có sự thay đổi đáng kể, là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch mùa giải năm nay./.

THU HÀ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Xem trận bóng đá Việt Nam gặp gặp U19 Myanmar ngày 8/7 ở đâu?

Xem trận bóng đá Việt Nam gặp gặp U19 Myanmar ngày 8/7 ở đâu?

(Dân sinh) - Giải vô địch bóng đá U19 Đông Nam Á 2022 diễn ra tại Indonesia từ 2/7 đến 15/7 với sự góp mặt của 11 đội bóng. U19 V iệt Nam nằm ở bảng A cùng với Indonesia, Myanmar, Thái Lan, Brunei...
12 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh