Sáng 10/6: TP.HCM ghi nhận thêm 26 ca nhiễm Covid-19, 13 ca chưa xác định được nguồn lây

11:11 - 10/06/2021
Sáng 10/6: TP.HCM ghi nhận thêm 26 ca nhiễm Covid-19, 13 ca chưa xác định được nguồn lây

TP.HCM ghi nhận thêm 20 ca nghi nhiễm Covid-19

(Dân sinh) - Tính từ 18 giờ ngày 9/6 đến 6 giờ ngày 10/6, Thành phố ghi nhận thêm 26 trường hợp nhiễm Covid-19 (BN9606-BN9631).

Có 8 trường hợp liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được cách ly hoặc nằm trong khu vực phong toả. Tất cả đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, lấy mẫu xét nghiệm các lần sau trong khu cách ly hoặc khu phong tỏa mới cho kết quả dương tính. Có 5 trường hợp là F1 của bệnh nhân đã được công bố trước đây cũng nằm trong khu vực phong toả. 13 trường hợp còn lại liên quan đến 1 chuỗi lây nhiễm đang điều tra dịch tễ.

Như vậy trong 26 trường hợp nhiễm mới có 13 trường hợp đã được cách ly hoặc nằm trong khu vực phong toả. 13 trường hợp phát hiện đang điều tra dịch tễ gồm: Củ Chi (08), Bình Chánh (02), Tân Bình (02), Bình Tân (01).

Chiều 9/6: TP.HCM ghi nhận thêm 20 ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Thành phố ghi nhận 40 trường hợp nhiễm mới trong đó Bộ Y tế đã công bố 20 trường hợp, còn 20 trường hợp đang chờ công bố

 Người bệnh có triệu chứng sốt, ho, đau họng,.. bệnh viện sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đang diễn biến rất phức tạp, đòi hỏi toàn Ngành Y tế thành phố tiếp tục nỗ lực hết mình, chủ động phối hợp và huy động nguồn lực triển khai đồng bộ nhiều hoạt động trên cả lĩnh vực dự phòng và điều trị. Ngày 09/6/2021, Sở Y tế đã ban hành Công văn số 3442/SYT-NVY về việc không bỏ sót người bệnh có yếu tố dịch tễ và yếu tố nguy cơ, đảm bảo vận chuyển người bệnh nghi nhiễm SARS-CoV-2 an toàn.

Khi người bệnh không có yếu tố dịch tễ nhưng có một trong các triệu chứng thường gặp của COVID-19 như sốt, đau họng, ho, thay đổi vị giác, khứu giác… thì phải xem người bệnh có yếu tố nguy cơ và phải lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng xét nghiệm nhanh kháng nguyên (nếu có) và RT-PCR) Nếu kết quả xét nghiệm nhanh dương tính, tiếp tục cách ly người bệnh, triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. 

Chiều 9/6: TP.HCM ghi nhận thêm 20 ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Tính đến thời điểm hiện tại, các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế đã tiếp nhận điều trị hơn 500 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Nếu kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính và người bệnh không có yếu tố dịch tễ, để tránh quá tải buồng cách ly, có thể cho người bệnh theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà để chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR (Kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính, bệnh viện thông báo ngay cho Trung tâm Y tế quận, huyện để cách ly, điều trị, truy vết…).

Hiện tại, địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc - Quận 12 đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, tất cả người đến từ quận Gò Vấp, phường Thạnh Lộc - Quận 12 được xem có yếu tố dịch tễ. Do đó, những người bệnh này phải được thăm khám tại buồng khám khám sàng lọc hoặc buồng cấp cứu sàng lọc và thực hiện xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2.

Tính đến thời điểm hiện tại, các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế đã tiếp nhận điều trị hơn 500 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và dự kiến sẽ còn gia tăng trong thời gian tới, với khoảng 3,5% trường hợp có diễn biến nặng.

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›