THỨ BA, NGÀY 04 THÁNG 10 NĂM 2022 10:15

Sáng nay (5/9), gần 23 triệu học sinh cả nước khai giảng năm học mới

Sáng 5/9, thầy trò cả nước nô nức tham dự khai giảng năm học 2022 – 2023, với tâm trạng hân hoan, phấn khởi và tràn đầy niềm tin sau hai năm ngành Giáo dục bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Sáng nay (5/9) gần 23 triệu học sinh cả nước khai giảng năm học mới.

Sáng nay (5/9) gần 23 triệu học sinh cả nước khai giảng năm học mới.

Năm học 2022-2023 toàn ngành giáo dục có tổng số gần 23 triệu học sinh. Năm học này được Bộ GD&ĐT xác định là năm trọng tâm triển khai nhiệm vụ đổi mới giáo dục ở bậc phổ thông, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có việc triển khai dạy theo chương trình mới đối với lớp 3, lớp 7, lớp 10; thẩm định sách giáo khoa các lớp 4, 8, 11 và chuẩn bị biên soạn cho lớp 5, lớp 9 và lớp 12.

Trước thềm năm học mới, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi đến tất cả các thầy cô giáo, những người công tác trong ngành giáo dục và toàn thể các em học sinh, sinh viên trên cả nước lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, bình an. Chúc cho một năm học mới với nhiều thành tựu và cùng nhau đạt những thành quả tốt nhất cho ngành giáo dục trong thời gian sắp tới.

 

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã ban hành Công văn số 4185/BGDĐT-VP về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2022 - 2023. Bộ đề nghị các sở GD&ĐT chỉ đạo cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động đón học sinh đầu cấp học, tổ chức cho học sinh tìm hiểu về truyền thống và hoạt động của nhà trường; phổ biến nội quy, quy định của nhà trường; giới thiệu các hoạt động giáo dục, chương trình giáo dục, phương pháp học tập và rèn luyện ở trường, lớp.

Bộ cũng lưu ý, sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc quy định về tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9. Tổ chức khai giảng theo hướng gọn nhẹ, phù hợp với điều kiện của địa phương, nhà trường, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Cũng theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, năm học mới 2022-2023, một trong những nhiệm vụ quan trọng ngành phải làm là tiếp tục củng cố kiến thức. Bù đắp, hỗ trợ những học sinh chịu nhiều thiệt thòi trong đại dịch. Đặc biệt là các cháu chịu ảnh hưởng nặng của dịch bệnh, những cháu có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ mất vì dịch bệnh... “Những phần việc như: Hỗ trợ về tâm lý, bù đắp về kiến thức, củng cố các kỹ năng… sẽ là công việc quan trọng mà ngành Giáo dục phải làm trong thời gian sắp tới. Để hoàn thành được nhiệm vụ này, cần có nỗ lực lớn của toàn ngành, sự phối hợp, quyết tâm của các địa phương, các bộ, ngành liên quan”, ông Sơn chia sẻ.

CÙ HÒA

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh