Sang vlog trích nửa tháng lương làm kênh YouTube ẩm thực để ủng hộ miền Trung

15:51 - 21/10/2020
Sang vlog trích nửa tháng lương làm kênh YouTube ẩm thực để ủng hộ miền Trung

Trong bối cảnh cả nước hướng về miền Trung, anh chàng Sang vlog quyết định trích nửa tháng lương làm kênh YouTube ẩm thực để san sẻ với những người dân đang sống trong cảnh lũ lụt hoành hành.

Sang Vlog dùng tiền lương Youtube ủng hộ người miền Trung

Trên kênh YouTube Sang vlog ngày 20/10, anh chàng Sang vlog đăng video thông báo sẽ trích nửa tháng lương làm YouTube để ủng hộ người dân miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ bão lũ. Anh chàng đưa ra quyết định này sau khi chia sẻ vài dòng tâm sự trên Facebook cá nhân về việc gây quỹ để giúp đỡ người dân miền Trung. "Sau khi Sang đăng dòng tâm sự đó lên thì đã có rất nhiều người quan tâm và động viên cùng Sang", anh chàng nói.

Sang vlog trích nửa tháng lương làm kênh YouTube ẩm thực để ủng hộ miền Trung - Ảnh 2.

Sang vlog làm vlog trước cánh đồng lúa, thông báo quyết định trích nửa tháng lương làm YouTube để ủng hộ đồng bào miền Trung. Ảnh: Sang vlog

Sang vlog tên thật là Nguyễn Văn Sang, 25 tuổi, quê ở Đồng Nai. Trước khi làm kênh YouTube về ẩm thực gắn liền với những hình ảnh gần gũi, gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ ở các làng quê Việt Nam. Những câu chuyện giản dị, mộc mạc của anh chàng được khán giả đón nhận và ủng hộ. Hiện kênh YouTube Sang vlog đã có 2,66 triệu người đăng ký. Anh chàng đi phụ hồ năm nào giờ đã có thu nhập ổn định từ YouTube.

Trong bối cảnh cả nước đang hướng về khúc ruột miền Trung, Sang cảm thấy muốn được chia sẻ với những mảnh đời khốn khó. "Tự bản thân Sang sẽ dùng tiền Sang kiếm được từ YouTube, Sang sẽ dùng 1 nửa tháng lương để gửi cho miền Trung... Tháng lương hiện tại của Sang nó được khoảng tầm 60 - 70 triệu, nên Sang sẽ dành ra tầm khoảng 25 - 30 triệu gì đó để mà gửi, bởi vì Sang còn phải giúp đỡ cho mấy đứa nhóc, cho những người khác nữa", Sang thật tâm chia sẻ.

Trong video, Sang cũng cho biết nhiều người cho rằng việc anh chàng đang làm chỉ là lợi dụng sự khó khăn của người dân miền Trung để trục lợi cho bản thân. "Cái việc tạo quỹ Sang không làm, nhưng Sang vẫn làm cái gì đó để cho miền Trung tốt hơn á mọi người", cậu bạn nói. Theo đó, anh chàng quyết định sẽ chuyển khoản nhờ ca sỹ Thủy Tiên hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn. Nữ ca sỹ hiện đang có mặt ở miền Trung để phân phát nhu yếu phẩm cùng tiền gây quỹ được cho các gia đình bị ảnh hưởng sau các đợt bão lũ liên tiếp.

Cuối video, anh chàng Sang không quên gửi lời kêu gọi khán giả đóng góp một phần nhỏ cho miền Trung theo tinh thần lá rách ít đùm lá rách nhiều. "Dù nó là một tia nắng nhỏ thôi, nhưng nhiều tia nắng, nhiều người giúp đỡ như vậy sẽ góp thành ánh nắng lớn giúp người miền Trung xua tan đi những khó khăn, cơn bão trước mắt", cậu nói.

Tấm lòng và hành động ý nghĩa của Sang vlog nhận được rất nhiều lời khen ngợi và cổ vũ từ khán giả. "Cám ơn Sang nhiều lắm! Hành động thật tuyệt vời. Sang cứ bảo Sang nghèo! Nhưng hành động này Sang rất 'giàu' TÌNH CẢM. Chân thành cảm ơn Sang", tài khoản YouTube Lâm Thiện Official bình luận. "Like mạnh vì tấm lòng hảo tâm của Sang", tài khoản Nhâm Vlog nhận xét.


Bảo Bảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›