THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 02 NĂM 2023 10:25

Sập cửa hàng Circle K ở TP.HCM khiến một học sinh lớp 9 tử vong

(Dân sinh) - Sập cửa hàng Circle K ở đường Vĩnh Hội (phường 4, quận 4, TP.HCM) khiến một học sinh lớp 9 tử vong.

Trưa ngày 18/1, Thiếu tá Huỳnh Nguyên Thuận - Phó Đội trưởng Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM cho biết, thời điểm xảy ra sự cố, 8 người kịp thoát ra bên ngoài và 1 người bị kẹt lại. Nạn nhân bị kẹt lại là nữ, học lớp 9.  

“Bước đầu, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân gây sập có thể là do quá tải ở khu vực chứa hàng phía trên”, Thiếu tá Thuận nhận định. 

Trước đó, khoảng 9h cùng ngày, người dân sống và buôn bán gần cửa hàng Circle K (đường Vĩnh Hội, phường 4, quận 4) bất ngờ nghe tiếng động mạnh rồi khói bụi bốc lên mịt mù. Bên trong cửa hàng đổ sập có tiếng người kêu cứu.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng cứu nạn cứu hộ lập tức có mặt tại hiện trường, thực hiện công tác cứu nạn. Tại hiện trường, một nạn nhân được đưa ra khỏi cửa hàng trong tình trạng bất tỉnh và đưa đi cấp cứu.

Lực lượng cứu nạn cứu hộ lập tức có mặt tại hiện trường, thực hiện công tác cứu nạn.

Lực lượng cứu nạn cứu hộ lập tức có mặt tại hiện trường, thực hiện công tác cứu nạn.

Thiếu tá Huỳnh Nguyên Thuận cho biết, có 8 người đã kịp thoát ra ngoài và kẹt một nạn nhân bên trong. Đơn vị đã sử dụng những thiết bị chuyên dùng để đưa được nạn nhân này ra ngoài và hiện đang tiếp tục rà soát lại, xem có nạn nhân nào kẹt bên trong không.

Trưa cùng ngày, bác sĩ Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 (TP.HCM) xác nhận nạn nhân trong vụ sập cửa hàng Circle K được đưa tới đơn vị hiện đã tử vong.

Theo người dân, cửa hàng Circle K rộng khoảng 40m2, trên tầng 1 là kho chứa hàng hoá và để bàn ghế cho khách ngồi ăn uống. Cửa hàng này sửa chữa trong thời gian dài, mới đưa vào hoạt động thì gặp sự cố.

XT

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh