THỨ BA, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2021 10:02

Sắp diễn ra Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 lần đầu

(Dân sinh) - Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) cho biết sẽ chính thức tổ chức Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 (DX Day Vietnam), diễn ra trong 2 ngày 11- 12/8 tới tại Hà Nội.

Được tổ chức trong bối cảnh “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến 2025, định hướng 2030” mới được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến 2025, định hướng 2030, sự kiện DX Day Vietnam 2020 được VINASA xác định sẽ góp phần đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam. 

Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020 dự kiến sẽ thu hút trên 2.500 đại biểu là lãnh đạo chính phủ, bộ, ngành, cơ quan, các hiệp hội, doanh nghiệp trong 6 ngành, lĩnh vực liên quan, các doanh nghiệp, chuyên gia CNTT đang cung cấp các dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số. 

Ban Tổ chức đang trực tiếp phối hợp với 06 bộ và hơn 10 hiệp hội ngành hàng trong các lĩnh vực này để tổ chức nhằm gia tăng hiệu quả của chương trình.

Chương trình được xác định là hoạt động thường niên trọng điểm của VINASA kể từ năm 2020, là nơi gặp gỡ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ phương thức, kinh nghiệm. Đồng thời giới thiệu các giải pháp, kết nối cung cầu chuyển đổi số hiệu quả nhằm mục tiêu thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, và toàn nền kinh tế Việt Nam. 

Theo ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA: “Chuyển đổi số được xem như vấn đề sống còn của các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện tại. Việt Nam chúng ta đang có rất nhiều lợi thế, chuyển đổi số nhanh chóng, nắm bắt thời cơ ngàn năm có một sẽ giúp chúng ta tiến một bước dài trên trường quốc tế". 

"VINASA hy vọng Ngày Chuyển đổi số Việt Nam sẽ tạo ra các không gian tri thức, kinh nghiệm thực tiễn sống động, và các giải pháp hiệu quả về chuyển đổi số cho cộng đồng doanh nghiệp cả nước, đồng thời tích cực kết nối hợp tác cung cầu về chuyển đổi số", ông Bình cho biết.

Nguyễn Thanh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh