THỨ SÁU, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2022 08:12

Sapa lọt tốp những điểm đến ngắm tuyết hấp dẫn ở châu Á

Theo Trung tâm thông tin (Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), chuyên trang du lịch nổi tiếng The Travel của Canada vừa đề xuất Việt Nam là một trong 10 điểm đến hấp dẫn có tuyết rơi ở châu Á.
Cảnh tuyết rơi tại Sapa.

Cảnh tuyết rơi tại Sapa.

The Travel cho biết, Nepal là điểm đến ngắm tuyết hàng đầu ở châu Á do đây là nơi có đỉnh Everest nổi tiếng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Trung Đông và Đông Nam Á cũng có tuyết và du khách ưa thích khí hậu lạnh giá hay băng tuyết sẽ không thất vọng khi đến đây.

The Travel khẳng định, Sapa - xứ sở sương mù của Việt Nam là một điểm đến cực kỳ lý tưởng cho dịp mùa đông. Thị trấn Sapa nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam được biết đến với những dãy núi trùng điệp, những thung lũng rộng lớn được bao phủ bởi màu xanh mướt. Thế nhưng, vào mùa đông, thị trấn khoác lên mình một chiếc áo lông màu trắng tinh khôi, mang đến sức hấp dẫn đặc biệt, thu hút những tín đồ du lịch đặt chân ghé thăm, tận hưởng không khí trong lành cùng với những chuyến đi bộ thư giãn trên đỉnh núi Fansipan hay núi Hàm Rồng. 

Cùng với Sapa, The Travel cũng đề xuất 9 điểm đến có tuyết không kém phần hấp dẫn, bao gồm: Wadi Rum (Jordan), núi Hajar (Oman và Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất), cao nguyên Golan (Israel), Papua (Indonesia), Almaty (Kazakhstan), Ulaanbaatar (Mông Cổ), Taichung (Đài Loan, Trung Quốc), Yongpong Resort (Hàn Quốc) và Sapporo (Nhật Bản).

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh