THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 08:11

Sạt lở ở Phú Thọ khiến 2 người thiệt mạng, 7 người bị thương

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Thọ, tính đến 13h ngày 27/9, do ảnh hưởng của mưa lớn trên địa bàn đã có 2 người chết, 7 người bị thương.

Thông tin trên báo Xây dựng, theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Thọ, tính đến 13hngày 27/9, do ảnh hưởng của mưa lớn trên địa bàn đã có 2 người chết, 7 người bị thương, nhiều nhà cửa, diện tích hoa màu bị ngập úng, giao thông bị chia cắt, nhiều khu dân cư bị cô lập.

Tại huyện Hạ Hòa, do ảnh hưởng của mưa lớn vào tối 26/9, rạng sáng 27/9 đã khiến 2 người tử vong là bà Đinh Thị Hường (trú tại khu 2, xã Ấm Hạ) và cháu Đinh Hoàng Yến (trú tại khu 7, xã Ấm Hạ), nguyên nhân do sạt lở đất.

Cũng trên địa bàn huyện Hạ Hòa có 7 người bị thương ở những xã Ấm Hạ, Yên Kỳ, Vĩnh Chân, Gia Điền.

Sạt lở ở Phú Thọ khiến 2 người thiệt mạng, 7 người bị thương - Ảnh 1.

Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu trong nước. (Ảnh: Báo Phú Thọ).

Theo thống kê, toàn huyện có 14 nhà bị hư hại, nhiều diện tích ao, hoa màu bị ngập úng. Nhiều tuyến đường bị chia cắt, giao thông ùn tắc, nhiều thôn xã bị cô lập.

Về thiệt hại tài sản, tại huyện Hạ Hòa có 14 nhà bị ảnh hưởng, trong đó có 4 nhà bị đổ sập, thiệt hại trên 70%. Huyện Cẩm Khê có 23 nhà dân bị ngập sâu trong nước. Hàng trăm ha hoa màu, lúa bị ngập sâu. Giao thông trên Quốc lộ 70 qua huyện Hạ Hòa bị sạt lở nhiều đoạn gây ách tắc giao thông...

Liên quan đến vụ sạt lở, báo Nhân dân thông tin, hiện nay các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Thọ đang tiếp tục thống kê thiệt hại. Đồng thời, chỉ đạo đội tìm kiếm cứu nạn, các cơ quan chức năng ở địa phương di dời người dân đến nơi an toàn, tập trung khắc phục những thiệt hại do mưa lũ gây ra.

XT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh