THỨ NĂM, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2022 03:50

Sau 4 năm ngừng sản xuất, Sony bất ngờ nâng cấp phần mềm PS3

Tưởng chừng như Sony sẽ không đoái hoài đến chiếc máy chơi game thế hệ cũ nữa, tập đoàn điện tử Nhật Bản đã bất ngờ tung bản cập nhật mới.


Sau 4 năm ngừng sản xuất, Sony bất ngờ nâng cấp phần mềm PS3 - Ảnh 1.

Kể từ khi hệ máy PS4 được phát hành vào năm 2013, tần suất ra trò chơi cho máy chơi game PS3 đã giảm dần đi. Hiện nay, với việc PS5 ra mắt, hệ máy PS3 đã có thể xem là lỗi thời.

Dù là vậy, PS3 vẫn có một lượng người hâm mộ lớn bởi vì hệ máy này có nhiều trò chơi độc quyền, không thể chơi trên PS4 và PS5. Cũng vì lí do này, việc Sony lên kế hoạch đóng cửa PS Store của PS3 đã gặp nhiều ý kiến phản đối.

Nhận thấy phản hồi đông đảo từ người chơi PS3, Sony đã quyết định để cho PS Store của hệ máy này tiếp tục hoạt động. Không những vậy, mới đây, tập đoàn điện tử Nhật Bản còn tung ra một bản update phần mềm.

Cụ thể hơn, bản update mang số 4.88 và yêu cầu dung lượng trống tối thiểu 200MB. Được biết mục tiêu của bản cập nhật là cải thiện hiệu suất hệ thống.

Cho dù PS3 sẽ không được nhận thêm các tựa game mới, một số trò chơi vẫn có cộng đồng online đông đảo, đó có lẽ là lý do tại sao Sony tiếp tục hỗ trợ chiếc máy chơi game bằng các bản cập nhật hệ thống nhỏ như thế này.

PS3 có thể không phổ biến bằng PlayStation 5 và PlayStation 4 (cả hai đều đã có doanh số bán ra vượt trội hơn), nhưng có những lý do để game thủ quay trở lại PS3, nguyên nhân chủ yếu là thư viện kỹ thuật số của hệ máy.

Sau 4 năm ngừng sản xuất, Sony bất ngờ nâng cấp phần mềm PS3 - Ảnh 2.

Nhờ vào sự ủng hộ của đông đảo game thủ, PS Store của PS3 tiếp tục hoạt động và chiếc máy còn được tối ưu thêm.

Có một số trò chơi dễ mua hơn hoặc chỉ có sẵn thông qua PS Store của PS3, đó là lý do tại sao nhiều người không hài lòng với kế hoạch đóng PS Store của Sony.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh