CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2021 12:22

Sau khi học sinh lớp 2 chết vì điện giật, Hà Nội yêu cầu rà soát hệ thống điện trong khu vực trường học

(Dân sinh) - Sau sự việc một học sinh lớp 2 bị điện giật tử vong, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đề nghị các trường học trên địa bàn kiểm tra toàn bộ hệ thống điện trong khu vực nhà trường, tuyệt đối không để xảy ra sự việc tương tự.
Hà Nội: Yêu cầu rà soát hệ thống điện trong khu vực trường  Tiểu học Tuy Lai A - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn.

Ngay sau khi nhận được báo cáo sự việc em Hoàng Gia Huy học sinh lớp 2B trường Tiểu học Tuy Lai A bị điện giật tử vong sáng ngày 24/10/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức và nhà trường triển khai ngay việc thăm hỏi động viên, chia sẻ với gia đình học sinh bị tử vong.

Đồng thời, yêu cầu phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức phối hợp với nhà trường, các cơ quan chức năng làm rõ sự việc, khi có kết luận của cơ quan điều tra nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã yêu cầu các đơn vị trường học trên địa bàn kiểm tra toàn bộ hệ thống điện trong khu vực, rà soát các hạng mục, công trình của nhà trường tuyệt đối không để xảy ra sự việc tương tự; thực hiện nghiêm văn bản số 3593/SGDĐT-CTTT ngày 20/8/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học, giáo dục an toàn giao thông năm học 2019-2020.

Như Báo Dân sinh đã đưa tin, vào khoảng 8h50 sáng 24/10, em Hoàng Gia Huy (SN 2012, học sinh lớp 2B trường Tiểu học Tuy Lai A) chơi đùa cùng bạn trong giờ ra chơi ở bãi cỏ thì bất ngờ bị điện giật.

Khi giáo viên trong trường phát hiện thì Huy đã tử vong. Nguyên nhân ban đầu có thể do Huy dẫm chân lên sợi dây điện bị đứt, rơi ở bãi cỏ phía sau phòng học. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã thông báo cho gia đình và cơ quan chức năng. Công an huyện Mỹ Đức cùng Công an xã Tuy Lai đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Xã cũng đã cử một đoàn cán bộ xuống thăm hỏi và động viên gia đình.

THANH HÒA

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh