THỨ NĂM, NGÀY 20 THÁNG 01 NĂM 2022 02:14

Sau mã nguồn BKAV Pro, đến cả nhóm chat Ban Giám đốc BKAV cũng bị hacker tung lên mạng

Trước phản hồi từ phía BKAV cho rằng những thông tin rò rỉ trước đó là "mã nguồn cũ từ một nhân viên đã nghỉ việc", mới đây, hacker đã tiếp tục tung ra những đoạn hội thoại giữa ban giám đốc BKAV mới chỉ vài ngày trước đây.

Cách đây ít ngày, một thành viên trên diễn đàn RaidForums đã đăng tải bài viết rao bán nhiều dữ liệu nội bộ của BKAV. Thành viên này tuyên bố đã hack được BKAV và đang nắm giữ nhiều thông tin quan trọng như mã nguồn phần mềm diệt virus BKAV Pro, BKAV Mobile Security, các tài liệu nội bộ như báo cáo dự án, quản lý nhân sự...

Trước thông tin này, phía BKAV cho biết đây là "mã nguồn cũ của một số module thành phần của phần mềm BKAV""không gây ra ảnh hưởng với khách hàng". Về lý do khiến cho những thông tin này bị rò rỉ, lý do mà BKAV đưa ra là "do một nhân viên cũ đã nghỉ việc từ cách đây hơn một năm."

Sau mã nguồn BKAV Pro, đến cả nhóm chat Ban giám đốc BKAV cũng bị hacker tung lên mạng - Ảnh 1.

Một phần mã nguồn của phần mềm virus BKAV bị rò rỉ

Thế nhưng, trong diễn biến mới nhất, hacker này đã tiếp tục tung ra nhiều bằng chứng chống lại tuyên bố của BKAV. Cụ thể, hacker này tuyên bố đã thâm nhập thành công "VALA", trang văn phòng điện tử do BKAV phát triển để nhân viên thảo luận về công việc.

Để chứng minh, hàng loạt bức ảnh chụp màn hình các cuộc hội thoại trong nhóm chat của Ban giám đốc BKAV đã được đăng tải. Trong đó, nội dung của các cuộc hội thoại này xoay quanh việc... giải quyết vụ việc bị hack trong những ngày qua.

Một số điểm nhấn chính trong vụ rò rỉ này có thể kể đến:

Ban giám đốc BKAV phát hiện bị hack và bắt đầu truy vết

Sau mã nguồn BKAV Pro, đến cả nhóm chat Ban giám đốc BKAV cũng bị hacker tung lên mạng - Ảnh 2.

Xử lý "khủng hoảng truyền thông"

Sau mã nguồn BKAV Pro, đến cả nhóm chat Ban giám đốc BKAV cũng bị hacker tung lên mạng - Ảnh 3.

Liên hệ với nghi phạm

Sau mã nguồn BKAV Pro, đến cả nhóm chat Ban giám đốc BKAV cũng bị hacker tung lên mạng - Ảnh 4.

Trước những thông tin rò rỉ mới, BKAV tiếp tục khẳng định nguyên nhân vẫn là do nhân viên cũ nắm quyền đăng nhập hệ thống nội bộ. "Ngoài mã nguồn cũ, trong thời gian còn làm việc nhân viên này đã thu thập thông tin đăng nhập mạng chat nội bộ, dùng nó để chụp ảnh các đoạn chat nội bộ gần đây", phản hồi của BKAV cho biết.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh