CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 01 NĂM 2022 08:10

Sầu riêng Ri6 Việt Nam “cháy hàng” tại Úc

(Dân sinh) - Hơn 15 tấn sầu riêng đông lạnh xuất sang Úc đã “cháy hàng” chỉ trong 2 ngày phân phối tại Úc. Hiện nay, 45 tấn sầu riêng Ri6 nhãn hiệu Ưu Đàm mặc dù còn đang trên biển cũng “cháy hàng” vì các cửa hàng tại Úc đã đặt mua hết.
sầu riêng Ri6 Việt Nam “cháy hàng” tại Úc - Ảnh 1.

Quyết liệt xây dựng thương hiệu, sầu riêng Ri6 có sức hấp dẫn và “cháy hàng” tại Úc. Cụ thể, tháng 10/2019, lần đầu tiên Thương vụ kết nối đưa nửa tấn sầu riêng đông lạnh sang Úc để thực hiện Hành trình thưởng thức sầu riêng bằng ô tô cổ trên đường phố Sydney.

Chương trình đã tạo được hiệu ứng tiêu dùng lớn, ngay cả báo chí ở quốc gia xuất khẩu sầu riêng hàng đầu cũng đăng tải.

Ri6 với nhiều đặc trưng đã được Thương vụ chọn để đại diện xúc tiến sầu riêng Việt Nam nói chung tại Úc - nơi sầu riêng từ các nước từ lâu đã tham gia cạnh tranh mạnh mẽ.

Khẩu hiệu quảng bá mạnh mẽ: “Ri6 Durian - Another king” (Sầu riêng Ri6 – Một vì vua khác) được nghiên cứu triển khai nhằm khẳng định đẳng cấp về chất lượng, hương vị.

Năm 2020, sầu riêng Ri6 tạo nên một “hiện tượng nóng” khi một số cửa hàng tại Sydney đã khiếu nại lên Thương vụ vì không được Cty Asean produce đồng ý cho phân phối sầu riêng Ri6 sau khi công ty này xây dựng thương hiệu, mẫu mã theo sự tư vấn của Thương vụ.

Từ đầu năm 2021, mặc dù nhiều thành phố tại Úc bị giãn cách xã hội, nhưng sầu riêng Ri6 vẫn có sức hút lớn. Vừa mới đây, hơn 15 tấn sầu riêng đông lạnh của Công ty Ưu Đàm xuất sang Úc đã “cháy hàng” chỉ trong 2 ngày phân phối từ 23 - 24/7. 

Hiện nay, 45 tấn sầu riêng Ri6 nhãn hiệu Ưu Đàm mặc dù hiện còn đang trên biển cũng “cháy hàng” vì các cửa hàng đặt mua hết. Giá sàn thấp nhất lên đến 18.99 AUD/1kg đối với sầu riêng đông lạnh nguyên quả và 20 - 25 AUD/kg đối với loại bóc sẵn múi.

Nguyên nhân “cháy hàng” là do Ưu Đàm cam kết chất lượng (cho đổi sau khi mua) và do công tác xây dựng thương hiệu quyết liệt, liên tục sau hơn 2 năm, Ri6 đã có chỗ đứng tại thị trường khó tính Úc. 

Ngay sau Hội nghị trực tuyến ngày 6/8 vừa qua do Bộ Công Thương tổ chức, Thương vụ tại Úc đã làm việc với một loạt các nhà nhập khẩu lớn để tiếp tục nhập khẩu thêm sầu riêng và nông sản ngay trong tháng 8. 

Riêng Công ty Ưu Đàm, theo kế hoạch ghi nhớ với Thương vụ, Công ty sẽ đẩy mạnh xuất khẩu sang Úc từ 100 - 150 tấn sầu riêng Ri6. 

Điều này sẽ mở ra một chương mới giúp việc xây dựng thương hiệu Ri6 trở nên vững chắc hơn.

Thương vụ lưu ý doanh nghiệp xuất khẩu tại Việt Nam: "Sầu riêng Ri6 đã có thương hiệu tại Úc, hiện khách hàng cần chất lượng hơn là giá rẻ", và khẳng định Thương vụ sẽ liên tục đồng hành cùng các doanh nghiệp.

Thanh Nhung

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Hà Nội: Nhu cầu mua sắm dịp Tết Nguyên đán tăng mạnh

Hà Nội: Nhu cầu mua sắm dịp Tết Nguyên đán tăng mạnh

Những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhu cầu mua sắm của người dân tăng mạnh. Cùng với đó, các sản phẩm, hàng hóa lần lượt áp dụng nhiều khuyến mãi hỗ trợ người dân mua...
52 phút trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh