THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 11:05

Sau Tết doanh nghiệp không lo thiếu hụt lao động

Chính sách chăm lo tốt, phần lớn người lao động hứng khởi đã trở lại làm việc đúng hạn.

Từ ngày 17/2 (mùng 6 Tết), hơn 90% công nhân (CN) Công ty CP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn (KCN Tân Tạo, quận Bình Tân, TP HCM) đã trở lại làm việc. Được ban giám đốc lì xì 500.000 đồng/ người kèm những lời chúc tốt lành đầu năm, tất cả CN phấn khởi và bắt tay ngay vào công việc.

Sau Tết doanh nghiệp không lo thiếu hụt lao động - Ảnh 1.

Sau Tết doanh nghiệp không lo thiếu hụt lao động.

"Năm 2021 chắc chắn sẽ khó khăn hơn song lãnh đạo doanh nghiệp (DN) và tập thể lao động sẽ tiếp tục sát cánh để gặt hái những kết quả tốt hơn. Ưu tiên của ban giám đốc là ổn định việc làm, phúc lợi cho người lao động (NLĐ)" - ông Trương Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty CP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn, bày tỏ với báo Người lao động.

Sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu, gần 1.500 NLĐ của Công ty TNHH Xây dựng công trình Hùng Vương (quận 10, TP HCM) đã trở lại làm việc. Để động viên CN, sáng 17/2 (mùng 6 Tết), chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc và giám đốc các nhà máy đã đến các phòng, ban, xưởng chúc Tết và lì xì cho toàn thể NLĐ nhằm tạo không khí tươi vui, phấn khởi cho ngày làm việc đầu tiên của năm mới.

Trao đổi với báo Người lao động, ông Nguyễn Văn Thịnh, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) công ty, cho biết tỉ lệ CN trở lại làm việc đạt trên 90% - cao hơn các năm trước, dù DN có rất nhiều lao động ngoại tỉnh. "Năm 2021, ban giám đốc và tập thể lao động thể hiện quyết tâm xây dựng mái nhà chung ngày càng vững mạnh. Các cơ sở sản xuất, các nhà máy đã đăng ký chỉ tiêu phấn đấu cao hơn các năm trước. Đây là động lực trong những ngày làm việc đầu năm của chúng tôi" - ông Thịnh nhìn nhận.

Sau Tết doanh nghiệp không lo thiếu hụt lao động - Ảnh 2.

Nhân viên Samsung Việt Nam được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào nhà máy làm việc (ảnh chụp ngày 18/2). Ảnh: Hà Anh.

Hứng khởi làm việc trong ngày đầu tiên của năm mới, nhân viên Võ Thị Hiển (30 tuổi, quê Gia Lai, bộ phận lắp ráp bản mạch), Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam chia sẻ với PV Laodong.vn: "Quê tôi ở Gia Lai, nằm trong vùng dịch nên nhiều lúc tôi rất muốn về sum vầy với gia đình trong dịp Tết nhưng vì lý do an toàn cho tất cả mọi người nên tôi quyết định ở lại ký túc xá trong dịp Tết Nguyên đán vừa rồi. Trước Tết và trong Tết, Công ty rất quan tâm đến đời sống của nhân viên. Dù tình hình dịch Covid-19 rất khó khăn nhưng công ty vẫn đảm bảo lương thưởng đầy đủ cho nhân viên và tặng những món quà tặng cho nhân viên - đây là nguồn động viên lớn, khiến nhân viên chúng tôi yên tâm, thêm phần gắn bó với Công ty".

Chị Hiển tâm sự thêm, trước khi nghỉ Tết, chị đây sẽ là cái Tết rất buồn. Nhưng thực tế, tuy đón Tết xa quê, nhưng chị nhận được sự quan tâm của ban quản lý ký túc xá và sự sẻ chia của các bạn ở lại cùng đón Tết nên chị cảm thấy không khí ở lại đón Tết cũng không hề buồn như mình vẫn nghĩ.

Được biết, Ban quản lý ký túc xá đã hỗ trợ 100% các suất ăn miễn phí và có những món quà nhỏ, những lời chúc đã khiến nhân viên có cảm giác ấm cúng như trong gia đình.

Còn nhân viên Hồ Thị Giang (23 tuổi, quê Nghệ An, nhân viên bộ phận lắp ráp điện thoại, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam), nhân dịp đầu Xuân Tân Sửu 2021, thổ lộ 3 mong muốn: Mong Việt Nam và các nước trên thế giới sẽ đẩy lùi được dịch bệnh Covid-19; mong gia đình, bản thân và bạn bè đồng nghiệp luôn khỏe mạnh, ổn định hơn về kinh tế, công việc trong năm nay; mong ước thứ 3 là Công ty vẫn duy trì các chế độ phúc lợi tốt như hiện tại cho nhân viên!

Hòa Thanh (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh