THỨ SÁU, NGÀY 01 THÁNG 07 NĂM 2022 11:56

Sẽ có 12 hoạt động lớn trong cả nước Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Để đảm bảo tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/71947 - 27/7/2022) trang trọng, thiết thực, ý nghĩa và hiệu quả, trong dịp này trên cả nước sẽ có 12 hoạt động lớn nhằm tri ân công lao to lớn của các thương, bệnh binh, anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng trên cả nước.
Thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan nhận quà tri ân từ Đoàn đại biểu TP Tam Kỳ.

Thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan nhận quà tri ân từ Đoàn đại biểu TP Tam Kỳ.

Đó là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan tại buổi tiếp thân mật Đoàn người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Đắk Nông và Đoàn người có công TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam nhân dịp Đoàn ra thăm Hà Nội vào chiều 10/6.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các đại biểu người có công. Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan nhấn mạnh, ưu đãi người có công với cách mạng là một chính sách đặc biệt của Đảng, Nhà nước nhằm tri ân, tôn vinh người có công với cách mạng. Đây là chính sách đặc thù gắn liền với quá trình đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng là trách nhiệm, là tình cảm của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những người đã không tiếc thân mình hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Nhân dịp 2 Đoàn về thăm Bộ LĐ-TB&XH, tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã chia sẻ những kết quả nổi bật của Bộ trong việc xây dựng, chỉ đạo triển khai thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, trong năm 2021, Bộ LĐ-TB&XH đã chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương trình Chính phủ ban hành 02 Nghị định: Nghị định số 131/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng đã thể chế hóa nhiều nội dung mới được quy định trong Pháp lệnh năm 2020 và Nghị định số 75/2021/NĐ-CP ngày 24/7/2021 quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng.

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu người có công tỉnh Đắk Nông.

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu người có công tỉnh Đắk Nông.

Liên quan đến kế hoạch tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ đảm bảo trang trọng, thiết thực, ý nghĩa và hiệu quả, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã thông tin đến các đại biểu về kế hoạch tổ chức các chương trình kỷ niệm sắp tới: Cùng với các hoạt động thường niên như tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà, động viên người có công và gia đình liệt sĩ; thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ; chăm sóc các công trình ghi công liệt sĩ... thì trong năm 2022 sẽ tổ chức các hoạt động trọng tâm đó là: Tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) theo quy mô cấp quốc gia tại thành phố Hà Nội. Tổ chức Chương tình Gặp mặt 450 đại biểu người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ toàn quốc năm 2022. Tổ chức chương trình cầu truyền hình (trực tiếp trên VTV1) tại 5 điểm cầu: Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Điện Biên, tỉnh Nghệ An, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tổ chức Lễ phát động, vận động xây dựng quỹ Đền ơn đáp nghĩa Trung ương.  Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công cho các gia đình liệt sĩ...

Các hoạt động này nhằm mục đích tuyên truyền, tổ chức thực hiện đồng bộ chính sách, pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã trao tặng quà và gửi lời chúc chuyến đi của 2 Đoàn vui khỏe, an toàn, thành công tốt đẹp.

Cũng tại buổi gặp mặt, các đại biểu người có công của 2 địa phương đã phát biểu tâm tư, tình cảm khi tới thăm Bộ LĐ-TB&XH, đồng thời gửi lời cảm ơn tới các cấp, các ngành và đặc biệt là lãnh đạo Bộ đã tạo điều kiện để đoàn có cơ hội được tới Hà Nội và vào Lăng viếng Bác

MINH CHÂU

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh