THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2023 02:47

Sẽ diễn ra lễ tôn vinh tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng tại TP Huế

Chiều tối 30/12, BTC chương trình “Festival Kết nối những trái tim tình nguyện” lần thứ 5 và lễ tôn vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” – năm 2022 đã tổ chức họp báo thông tin liên quan sự kiện. Đây là sự kiện do Cộng đồng Tình nguyện Việt Nam tổ chức và đã được UBND TP Huế chấp thuận.
BTC họp báo thông tin về chương trình

BTC họp báo thông tin về chương trình

Theo ông Đỗ Văn Duệ, Chủ tịch Cộng đồng Tình nguyện Việt Nam, đây là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân đã có những thành tích đóng góp tiêu biểu trong công tác tình nguyện, đồng thời cổ vũ, động viên tinh thần xung kích tình nguyện, sự cống hiến của tuổi trẻ trong việc tham gia các hoạt động vì an sinh xã hội, vì cộng đồng, góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc. 

Chương trình cũng là lời tri ân sâu sắc gửi tới các thủ lĩnh tình nguyện, những con người mang trong mình sức trẻ và trái tim nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến vì cộng đồng và mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội. Đồng thời, đây cũng là cơ hội kết nối các CLB, hội, đội, nhóm khắp ba miền Bắc - Trung - Nam, lan tỏa những việc tử tế một cách sâu rộng hơn, tạo nên một Cộng đồng tình nguyện với ý nghĩa nhân văn cao đẹp hơn.

Theo BTC chương trình, sẽ có hơn 100 thủ lĩnh và 20 tổ chức tình nguyện tiêu biểu xuất sắc nhất toàn quốc năm 2022 được tôn vinh trong dịp này.

Chương trình và lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 30/12/2022 - 1/1/2023, tại TP Huế, với nhiều sự kiện, như: lễ báo công dâng Bác, tham quan quần thể di tích Cố đô Huế, hoạt động vui chơi đội nhóm (team buiding), gala “Kết nối những trái tim tình nguyện toàn quốc”; gala “Kết nối, lan toả, yêu thương”, lễ tôn vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” năm 2022.

Được biết, trong 2 năm vừa qua, các CLB, hội, đội, nhóm thuộc Cộng đồng tình nguyện Việt Nam đã tổ chức được hàng ngàn chương trình ý nghĩa trên khắp các tỉnh, thành, với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng. Các chương trình, hoạt động như: xây nhà tình nghĩa, trao tặng các suất quà, suất ăn, hiến máu tình nguyện do Cộng đồng Tình nguyện tổ chức đã mang lại niềm hy vọng cho những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn, bất hạnh trong xã hội.

Cộng đồng tình nguyện Việt Nam cũng đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, góp phần vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua, như: Huy động được hơn 500 tấn nông sản chi viện cho các khu phong toả và các tỉnh phía Nam; trao năm 50 tấn lương thực cho người dân chịu ảnh hưởng của dịch bệnh; trao hàng nghìn bình oxi, tấm kính chắn giọt bắn, bữa ăn, trang thiết bị, vật tư y tế,…đến bệnh nhân, người dân và các khu cách ly trong mùa dịch.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh