THỨ BA, NGÀY 27 THÁNG 09 NĂM 2022 10:27

Sẽ đình chỉ vũ trường, quán karaoke không an toàn phòng cháy

Đây là chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP.HCM về việc triển khai các giải pháp phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar và các cơ sở có tính chất hoạt động tương tự trên địa bàn Thành phố. Và đó cũng là chỉ đạo của Công an tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, UBND TP yêu cầu kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy theo quy định; tổ chức giám sát chặt chẽ, kiểm tra và xử lý triệt để các trường hợp không chấp hành quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động của cơ quan quản lý; xử lý nghiêm chủ đầu tư các công trình kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar chưa được nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy đã đi vào hoạt động.

UBND TP giao cho CATP chủ trì, phối hợp UBND các địa phương triển khai kế hoạch kiểm tra, rà soát đánh giá, phân loại các cơ sở có nguy cơ cháy cao trên địa bàn, nhất là các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar kịp thời phát hiện chấn chỉnh, khắc phục các vi phạm và xử lý nghiêm các vi phạm về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

UBND TP giao cho CATP chủ trì, phối hợp UBND các địa phương triển khai kế hoạch kiểm tra, rà soát đánh giá, phân loại các cơ sở có nguy cơ cháy cao trên địa bàn.

UBND TP giao cho CATP chủ trì, phối hợp UBND các địa phương triển khai kế hoạch kiểm tra, rà soát đánh giá, phân loại các cơ sở có nguy cơ cháy cao trên địa bàn.

Công an TP phối hợp với các sở, ngành có liên quan siết chặt, nâng cao chất lượng công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong đầu tư, xây dựng (thẩm duyệt, nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy), công tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự, cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar và các loại hình cơ sở kinh doanh tương tự.

UBND TP chỉ đạo ủy ban nhân dân quận, huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức đợt cao điểm kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar và các cơ sở có tính chất hoạt động tương tự trên địa bàn thành phố từ nay đến hết ngày 30/9.

Trước đó, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP.HCM Công an 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức đang tiến hành kiểm tra an toàn về công tác PCCC tại tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn. Qua các đợt kiểm tra, Công an TP.HCM đã xử lý hơn 90 cơ sở karaoke chưa đảm bảo an toàn về cháy, nổ.

TP.HCM sẽ đình chỉ vũ trường, quán karaoke không an toàn phòng cháy (ảnh: intrenet)

TP.HCM sẽ đình chỉ vũ trường, quán karaoke không an toàn phòng cháy (ảnh: intrenet)

Tại Đồng Nai, thực hiện theo công văn chỉ đạo của Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vừa đồng loạt kiểm tra đột xuất công tác PCCC đối với các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn.

Qua kiểm tra 135 lượt cơ sở kinh doanh karaoke, Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện 50 cơ sở vi phạm các quy định về PCCC. Trong đó, TP. Biên Hòa có số lượng cơ sở vi phạm cao nhất với con số 29, còn huyện Thống Nhất không có cơ sở vi phạm. Ngoài ra, một số cơ sở vi phạm tại các địa phương khác như huyện Tân Phú (5 cơ sở), Định Quán (4 cơ sở), Long Khánh (3 cơ sở), Nhơn Trạch (3 cơ sở), Trảng Bom (2 cơ sở), Cẩm Mỹ (1 cơ sở), Xuân Lộc (1 cơ sở), Vĩnh Cửu (1 cơ sở), Long Thành (1 cơ sở).

Công anh tỉnh Đồng Nai kiên quyết đề xuất tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở vi phạm nghiêm trọng, có nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy nổ và yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke có biện pháp khắc phục ngay những nguy cơ gây mất an toàn phòng cháy chữa cháy.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh