Sẽ xử lý nghiêm nếu VFF để xảy ra tai tiếng

11:07 - 23/12/2018

Tại cuộc gặp của Thường trực Chính phủ với đội tuyển Việt Nam hôm 21/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo LĐBĐVN (VFF) cần kiện toàn bộ máy, nâng cao hiệu quả điều hành.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh, sẽ xử lý nghiêm lãnh đạo VFF nếu để xảy ra tai tiếng, ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam. “VFF không thể lùm xùm chuyện nọ, chuyện kia, không để người lớn ảnh hưởng đến các cầu thủ trẻ. Ai làm ảnh hưởng tới đội tuyển Việt Nam phải xử lý ngay”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết. Thủ tướng dành lời khen ngợi và cảm ơn đối với đội tuyển Việt Nam, Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 7 Lê Hùng Dũng, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn và hai ông bầu Đoàn Nguyên Đức, Đỗ Quang Hiển, những người tâm huyết, gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên Chính phủ, trực tiếp là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, phải có ý kiến chỉ đạo VFF đối với việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo theo hướng nâng cao hiệu quả hoạt động, tìm được những người thực sự có cả tâm và tầm lãnh đạo nền bóng đá nước nhà. Trước thềm Đại hội 8, Bộ VH-TT&DL và VFF đều nhiều lần bị nhắc nhở về chuyện này do để xảy ra tình trạng mất đoàn kết sâu sắc, đấu đá nội bộ.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đội tuyển bóng đá nam quốc gia

 

 

Tuy nhiên, sự khác biệt căn bản ở đây là tính thời điểm. Trước thời điểm Đại hội 8 được tổ chức (8/12), những chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là rất cần thiết để Bộ VH-TT&DL cũng như VFF cần làm việc một cách nghiêm túc, minh bạch. Bóng đá Việt Nam đang đứng trước thời cơ lớn để có thể nâng tầm, chuyển sang một giai đoạn phát triển mới. VFF đang trong giai đoạn cơ cấu nhân sự lãnh đạo bộ máy cấp cao.

Chỉ đạo mới đây của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong khi đó được đưa ra khi VFF đã xong xuôi bộ máy lãnh đạo mới, đội tuyển Việt Nam vừa đoạt ngôi vô địch AFF Cup 2018. Lãnh đạo VFF nhiệm kỳ 8 chắc chắn không thể không phải suy nghĩ, khi vì sao trong không khí vui tươi trên, Thủ tướng Chính phủ vẫn phải đưa ra lời nhắc nhở, thậm chí có tính cảnh báo đối với bộ máy lãnh đạo VFF vừa ngồi chưa “ấm” ghế hiện nay? Đây là trách nhiệm của VFF trong việc tự nhìn lại mình.

Trước ngày diễn ra Đại hội 8 VFF, những người có trách nhiệm bất ngờ ra thông báo không mời truyền thông tham dự. Chính xác hơn, báo chí chỉ được đưa tin ở phần nghi lễ ban đầu, còn tới phần “hấp dẫn” nhất là trình bày tham luận và bầu cử, VFF đóng cửa làm ở phía trong. Động cơ của chuyện này ra sao chưa ai nắm rõ nhưng có một thực tế, kết quả cuộc bầu cử đã khiến giới bóng đá xì xào, bàn tán suốt thời gian vừa qua. Người ta cũng nhắc tới dư luận về những “chuyện nọ, chuyện kia” trước thềm Đại hội… Cũng do việc đóng cửa với truyền thông, rốt cuộc người ta đã không có cơ hội được thẩm định xem tài năng của các tân lãnh đạo VFF tới đâu, chí ít ở khả năng dám công khai trình bày trước công chúng những kế hoạch, mục tiêu cụ thể của mình khi vào VFF.

Có người khi vào VFF vẫn chưa giải quyết xong những bê bối, lùm xùm ở đơn vị cũ. Có cả những người để làm nhiệm vụ ở mức tròn vai đã là một sự khó khăn, sẽ phải mất rất nhiều thời gian để sắp xếp công việc. 

(Tiền Phong)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›