THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 05:10

SEA Games 31 tạo điều kiện cho người dân được xem miễn phí các trận đấu

Đó là một trong những đề nghị của Ban tổ chức SEA Games 31 tới các địa phương về phương án phát hành giấy mời và vé các nội dung thi đấu tại SEA Games 31.
Hình ảnh linh vật và logo SEA Games 31. (Ảnh: Tổng cục Thể dục Thể thao) .

Hình ảnh linh vật và logo SEA Games 31. (Ảnh: Tổng cục Thể dục Thể thao) .

Mới đây, Ban tổ chức SEA Games 31 đã phát thông báo tới các địa phương về phương thức quản lý phát hành giấy mời hoặc vé xem các sự kiện. 

Trong đó, Ban tổ chức nhấn mạnh về việc khuyến khích các địa phương tạo điều kiện cho người tham dự được xem miễn phí các trận đấu, điều này sẽ thể hiện được tinh thần thể thao trong thông điệp của Đại hội: 'Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn".

Người dân sẽ có nhiều cơ hội được tiếp cận với các trận đấu và không khí thể thao tại SEA Games 31, từ đó tinh thần rèn luyện thể dục thể thao, cải thiện sức khỏe được nâng cao. Đó chính là cơ hội cho các địa phương thu hút người xem các trận thi đấu tại SEA Games 31 cũng như để quảng bá hình ảnh địa phương tới khách du lịch.

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12-23/5, gồm 40 môn với 526 nội dung.

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12-23/5, gồm 40 môn với 526 nội dung.

Sau khi Ban Tổ chức có văn bản chính thức, UBND tỉnh Phú Thọ cho biết, đang bàn bạc với các ban ngành để thống nhất phương án giá vé và phát hành vé các trận đấu ở bảng A môn bóng đá nam trên sân vận động Việt Trì.

Cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Ninh thông tin, địa phương này không bán vé đối với các môn thi đấu trong Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tổ chức tại Quảng Ninh.

Hiện công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 đang được Ban Tổ chức, thành phố Hà Nội và 11 địa phương đăng cai tích cực triển khai thực hiện. Số lượng vận động viên đăng ký tham dự trên hệ thống trực tuyến đến nay là 5.252 người. Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á thi đấu 40 môn, 526 nội dung, với sự tham dự của hơn 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ, trọng tài.

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12 - 23/5, gồm 40 môn với 526 nội dung, chủ yếu là các môn nằm trong chương trình thi đấu của Thế vận hội và Đại hội thể thao châu Á. Các môn thi đấu được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố khác gồm: Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình, Hải Phòng, Phú Thọ, Hải Dương, Quang Ninh, Ninh Bình, Vĩnh Phúc. Trong đó, Thủ đô Hà Nội là nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc và nội dung thi đấu 18 môn, tại 15 địa điểm.

HOA HẠ (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh