THỨ SÁU, NGÀY 20 THÁNG 05 NĂM 2022 08:05

SEA Games 31: Việt Nam sẽ có huy chương đầu tiên với môn nhảy cầu

Các VĐV đội tuyển nhảy cầu Việt Nam sẽ là những người "mở hàng" huy chương cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 trong hôm nay 8/5.

Báo Người Lao động đưa tin, Lễ khai mạc SEA Games 31 tối 12/5 mới được tổ chức nhưng sẽ có một số môn thi đấu  và kết thúc trước.

Theo lịch thi đấu được công bố, môn nhảy cầu tại SEA Games 31 sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 8 - 11/5. Môn này có 8 nội dung với sự góp mặt của 7 quốc gia: Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Singapore, Philippines và Việt Nam.

Đội tuyển nhảy cầu Singapore đã thông báo rút khỏi nội dung đôi nam cầu mềm 3m, vì thế sẽ chỉ còn 2 đôi tranh tài là Việt Nam (gồm VĐV Nguyễn Tùng Dương, Phương Thế Anh) và Malaysia (Chew Yi Wei-Ooi, Tze Liang). Do đó, chưa thi đấu nhưng Việt Nam chắc chắn giành ít nhất huy chương bạc ở nội dung này.

Chiều nay, chung kết đôi nam cầu mềm 3m và chung kết đơn nữ cầu mềm 1m sẽ diễn ra.

Đội tuyển nhảy cầu Việt Nam đăng ký 12 thành viên: gồm 3 HLV là Trương Anh Tài, Đào Quốc Bình, Hoàng Thanh Trà và 9 VĐV là Ngô Phương Mai, Mai Hồng Hạnh, Nguyễn Phương Anh, Nguyễn Tùng Dương, Đỗ Tuấn Minh, Phương Thế Anh, Đinh Anh Tuấn, Nguyễn Quang Đạt, Đặng Hoàng Tú.

Trong đó, VĐV Ngô Mai Phương là  đáng chú ý nhất khi từng giành huy chương đồng đơn nữ cầu mềm 3m tại SEA Games 30. Thành viên còn lại cũng từng dự SEA Games 30 là nam VĐV Nguyễn Tùng Dương, người xếp hạng 4 đơn nam cầu mềm 3m.

Báo Tin tức của TTXVN cho hay, môn nhảy cầu tại SEA Games 31 chính thức bắt đầu từ chiều 8/5 tại Cung thể thao dưới nước Quốc gia (Hà Nội) với 2 nội dung thi đấu là đơn nữ cầu mềm 1m và đôi nam cầu mềm 3m. 

Hoàng Minh (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh