THỨ NĂM, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2022 04:12

ShopeeFarm tăng cường đưa nông sản địa phương đến người tiêu dùng cả nước trong đại dịch

(Dân sinh) - Bộ Công Thương phối hợp sàn thương mại điện tử Shopee hỗ trợ tiêu thụ nông sản, thực phẩm các địa phương đến tay người tiêu dùng cả nước trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài ở khu vực TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Để đảm bảo nhu cầu tiêu dùng cho người dân thành phố trong tình hình dịch bệnh Covid-19 ở khu vực TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam, đồng thời tạo thêm kênh tiêu thụ nông sản, thực phẩm các địa phương vào mùa, sàn thương mại điện tử Shopee đã phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) triển khai nhiều sự kiện có ý nghĩa ngay tại vùng tâm dịch.

Đặt mua thuận tiện

Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã có công văn số 687/TMĐT-TTCNS ngày 08/7/2021 chỉ đạo, kêu gọi các sàn thương mại điện tử lớn đề nghị chuẩn bị nguồn hàng, xây dựng các chương trình bán hàng thiết yếu, đảm bảo không đứt gãy nguồn cung hàng hoá tại các khu vực này.  

ShopeeFarm tăng cường đưa nông sản địa phương đến người tiêu dùng cả nước trong đại dịch - Ảnh 1.

Cùng với các Sàn thương mại điện tử lớn khác tại Việt Nam, Shopee đã  xây dựng phương án đảm bảo nguồn cung, số lượng, chủng loại giá cả hàng hoá nhu yếu phẩm thiết yếu cung ứng cho người dân thành phố ổn định trong thời gian giãn cách xã hội ứng phó dịch bệnh. 

Mặc dù còn nhiều khó khăn trong khâu vận chuyển nguồn cung hàng hoá từ các tỉnh về thành phố Hồ Chí Minh, cũng như trong khu vực thành phố do các lệnh hạn chế di chuyển và giãn cách nhưng hàng hóa thiết yếu cũng đã đến được tay người dân.

Chương trình “Thực phẩm bình ổn” của Shopee nhằm góp phần phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân thành phố. Gian hàng cung cấp các loại trái cây đúng vụ, rau sạch theo tiêu chuẩn VietGap tươi ngon an toàn, các loại thịt sạch nhập khẩu đều được Shopee giao hàng kịp thời và hỗ trợ phí vận chuyển trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ và đồng hành nhanh chóng của Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh trong việc kết nối thông tin với các nhà cung cấp khu vực thành phố, từ đó giảm bớt áp lực cho hệ thống phân phối truyền thống trong giai đoạn chống dịch hết sức khó khăn. 

Người dân thành phố Hồ Chí Minh có thể đặt mua thực phẩm tươi ngon, giá ổn định thông qua chương trình “Thực phẩm Bình ổn” tại địa chỉ https://shopee.vn/ngon_hcm hoặc https://shopee.vn/m/shopeefarm một cách thuận tiện.

Hỗ trợ bà con nông dân, và "tiếp sức" người dân tại các khu cách ly

Nhằm giúp bà con bước đầu làm quen, tiếp cận phương thức phân phối mới này, các chuyên gia của sàn thương mại điện tử Shopee đã tới từng nhà vườn tại các địa phương, triển khai đào tạo về quy trình đóng gói và bảo quản sản phẩm theo tiêu chuẩn xuất khẩu; hướng dẫn người dân các kỹ năng livestream quảng bá sản phẩm. 

Bên cạnh đó, ShopeeFarm còn hỗ trợ vận chuyển hàng hoá tiếp cận các thị trường trong nước tiềm năng như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, hỗ trợ phí giao hàng đến tận tay người tiêu dùng.

Kết quả sau hơn 2 tháng triển khai, một số lượng lớn mặt hàng nông sản, thực phẩm đã được phân phối, tiêu thụ qua ShopeeFarm; từ đây các đặc sản địa phương được nhiều người tiêu dùng cả nước biết đến biết đến, góp phần giảm bớt gánh nặng cho người dân trong trong mùa dịch cũng như giảm bớt áp lực cho hệ thống phân phối bán lẻ.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, chung tay góp sức vào việc duy trì chuỗi cung ứng hàng hoá nhu yếu phẩm miễn phí dành riêng cho người dân đang sinh sống trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, từ ngày 30/7 đến 4/8 vừa qua, ShopeeFarm đã trao tặng hơn 30 tấn rau củ quả và 2.200 phần đồ hộp cho dự án “Chợ Nghĩa Tình” tới người dân ở các khu vực cách ly, phong toả trên địa bàn 22 quận, huyện của thành phố.

Trước tình hình thực hiện giãn cách ở khu vực TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam có khả năng kéo dài, việc đảm bảo nhu cầu hàng hoá thiết yếu cho người dân thành phố là vô cùng quan trọng, hoạt động của ShopeeFarm đã góp phần hỗ trợ bà con nông dân các Hợp tác xã tiêu thụ thêm được nông sản, đồng thời tiếp sức cho người dân đang sinh sống tại các khu vực thực hiện cách ly, phong toả, vượt qua khó khăn.

Thời gian tới, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số sẽ tiếp tục phối hợp, đồng hành cùng Shopee nói riêng và các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam nói chung nhằm hỗ trợ phân phối sản phẩm địa phương, nông sản địa phương đến tay người tiêu dùng cả nước.

Thành Công

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
TP.HCM đứng thứ nhất trong xếp hạng chỉ số thương mại điện tử

TP.HCM đứng thứ nhất trong xếp hạng chỉ số thương mại điện tử

Theo Báo cáo chỉ số thương mại điện tử Việt Nam 2022 vừa được Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam công bố, thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng với 90,6...
2 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh