Sĩ tử cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

09:12 - 09/08/2020

(Dân sinh) - Sáng nay, 9/8, gần 900.000 thí sinh trên cả nước chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) “đặc biệt” trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Sĩ tử cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp - Ảnh 1.

Phụ huynh chở con đến điểm thi.

Cùng với các thí sinh trên cả nước, gần 80.000 thí sinh của Hà Nội cũng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại 143 điểm thi.

Theo ghi nhận, sáng sớm 9/8, nhiều thí sinh đã có mặt tại các điểm thi để ôn bài, chuẩn bị cho môn thi đầu tiên. Dù diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh nhưng đa phần các thí sinh đều mang tâm lý tự tin, sẵn sàng.

Tại các điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, Chu Văn An, THPT Việt Đức… các sinh viên tình nguyện có mặt từ sớm để tiếp sức cho các sĩ tử trong môn thi đầu tiên, với những học sinh quên đeo khẩu trang được nhắc nhở và phát  khẩu trang miễn phí ngay ngoài cổng trường.

Sĩ tử cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp - Ảnh 2.

Thí sinh đeo khẩu trang, xịt nước sát khuẩn trước khi vào phòng thi.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các phương án phục vụ cho kỳ thi đã được chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi và các sĩ tử. Tại mỗi điểm thi, ngoài đội hình sinh viên tình nguyện thì năm nay có thêm đội hình Hỗ trợ y tế để đảm bảo an toàn cho các thí sinh trong suốt kỳ thi.

Sĩ tử cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp - Ảnh 3.

Thí sinh đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi.

Buổi sáng, các thí sinh thi môn Ngữ văn (thời gian 120 phút), môn Toán vào buổi chiều (thời gian 90 phút).

Sĩ tử cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp - Ảnh 4.

Phụ huynh chờ con bên ngoài điểm thi.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, sau buổi thí sinh làm thủ tục dự thi chiều ngày 8/8, tổng số thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 866.946 người, đạt tỷ lệ 96,3% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Cả nước có tổng số thí sinh không đến làm thủ tục dự thi là 32.229 em, chiếm tỷ lệ 3,58%; trong đó, tổng số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên không thể dự thi là 26.168 người, chiếm tỷ lệ 2,91% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

THANH HÒA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›