THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 02:44

'Siêu vẹt' chạy khỏi nhà rồi tự gọi taxi để về

Cô vẹt xám Châu Phi, Evie, bay khỏi nhà suốt ba tuần, thế nhưng khi cuộc sống bên ngoài có vẻ như quá sức chịu đựng, nên Evie đã tìm taxi về nhà.

 


Evie khôn khéo tìm đến taxi để về nhà sau 3 tuần đi lạc.

Evie khôn khéo tìm đến taxi để về nhà sau 3 tuần đi lạc.

 

Ông Peter Jackson, 68 tuổi và là chủ của Evie, ở Staffordshire, nước Anh, kể rằng, hôm đó ông để Evie đậu trên vai nhưng tiếng động đột ngột trong vườn làm Evie sợ và bay đi.

Ba tuần sau, tài xế taxi Pete Knight sững người khi một con vẹt xám đột nhiên bay đến và nói: "Xin chào!" Mặc dù kỹ năng giao tiếp của Evie chưa đủ thuần thục để lưu loát nói cho tài xế biết chính xác địa chỉ nhà, ít nhất cô biết tìm cách để trở về với chủ của mình.

Trong khí đó ông Jackson đã cuống cuồng tìm Evie suốt nhiều ngày.

 


Tài xế Pete Knight giúp Evie tìm lại người chủ của mình.

Tài xế Pete Knight giúp Evie tìm lại người chủ của mình.


"Khi nó bay đi tôi thấy thật buồn," Jackson kể. Ông đã làm bạn cùng Evie kể từ khi vợ ông mất năm 2013. "Tôi xin cám ơn tất cả mọi người và tôi rất vui sướng khi tìm lại được Evie. Nó là bạn tâm giao của tôi."

Tài xế Knight nhớ lại, "Nó bay xuống cách tôi khoảng 3 mét. Rồi nó đi thẳng đến sát chân tôi, ngẩng đầu lên rồi nói, 'xin chào.' Tôi cũng xúi xuống rồi 'xin chào' lại nó. Lúc đó tôi sợ nó lại bay mất, tôi chỉ muốn đưa nó đến nơi an toàn. Vậy là tôi ngồi vào xe còn nó đậu trên vai tôi. Tôi gọi điện cho bạn và anh ấy nghĩ tôi đang đùa."

 


Cô vẹt Evie là bạn tâm giao với Peter Jackson kể từ khi vợ ông mất.

Cô vẹt Evie là bạn tâm giao với Peter Jackson kể từ khi vợ ông mất.


Knight may mắn tìm được một người có thể chăm sóc cho Evie trong khi anh trổ tài thám tử trên Facebook. Rebecca Hartill-Speak, nhân viên tại trung tâm từ thiện Problem Parrots, thấy bài anh đăng trên Facebook và quyết định giúp đỡ.

"Tôi rất xúc động khi thấy Evie đoàn tụ, vì tôi mất chú vẹt xanh Eric ba năm trước. Tôi rất yêu vẹt, chúng như những đứa bé với tôi vậy. Khi tôi có thể giúp vẹt đoàn tụ với chủ của chúng, tôi cảm thấy như mình đang làm vậy để tưởng nhớ đến Eric." Rebecca Hartill-Speak cho biết.

Lang thang ngoài đường suốt ba tuần đã lấy mất vài chiếc lông trên người Evie và cô nhanh nhẹn trèo lên vị trí quen thuộc trên vai người chủ khi về đến nhà. "Evie có vẻ rất vui khi được về nhà. Nó lại ngồi trên vai tôi, tiếp tục nói chuyện gần với máy trợ thính để tôi có thể nghe rõ những gì nó nói," ông Jackson vui vẻ kể lại.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh