THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2023 09:53

Sinh viên giỏi tay nghề - chìa khóa để có nguồn nhân lực chất lượng cao

Ngày 25/10, Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (CET) tổ chức Lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập và Khai giảng năm học 2022-2023. Phát biểu tại buổi Lễ, ông Đặng Minh Sự, Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp (Sở LĐ-TB&XH TP.HCM) đã khẳng định tầm quan trọng của hệ thống giáo dục nghề nghiệp nói chung và ghi nhận, chúc mừng trường CET với những đóng góp trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Nguồn lao động tất cả các ngành nghề đang ngày càng được yêu cầu cao hơn về cả tay nghề lẫn tư duy. Để có được chất lượng nhân sự cao, vai trò của nhà trường trong việc đào tạo cả kiến thức, kỹ năng và thái độ cho sinh viên là rất quan trọng. Chung vui cùng niềm hân hoan của Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường Kinh tế Du lịch TP.HCM, Ông Đặng Minh Sự phát biểu: “Nguồn nhân lực chất lượng cao cốt lõi là nhân lực giỏi tay nghề, sẵn sàng khi làm việc. Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã chung tay góp sức cùng hệ thống giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố đào tạo ra nguồn lao động có tay nghề vững chắc, kỹ năng tốt, thái độ nghiêm túc”.

Tổng giá trị học bổng Khởi nghiệp Thời đại số lên đến 120 triệu đồng.

Tổng giá trị học bổng Khởi nghiệp Thời đại số lên đến 120 triệu đồng.

Cô Nguyễn Đức Thục Anh - đại diện Hội đồng quản trị nhà trường cho biết: “Hành trình 15 năm bền bỉ theo đuổi sự nghiệp giáo dục học viên vững nghề chắc nghiệp, từ xuất phát điểm chỉ có 2 ngành, sau 7 năm  hiện nay trường đã và đang đào tạo 9 ngành. Trong đó có những ngành nghề rất mới, cập nhật theo xu hướng của xã hội và giới thiệu đến xã hội nguồn lao động chất lượng.”

Những năm gần đây cho, trường Kinh tế Du lịch TP.HCM lần lượt đưa vào đào tạo và giảng dạy các các ngành mới như: Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp, Truyền thông đa phương tiện; bên cạnh các ngành thế mạnh từ lâu như Kỹ thuật chế biến món ăn, Kỹ thuật làm bánh, Kỹ thuật pha chế đồ uống, Quản trị NH-KS... Từ năm 2022, trường định hướng mở rộng đào tạo với các nhóm ngành Âm nhạc và Nghệ thuật. Dựa trên cơ sở nghiên cứu nhu cầu tương lai của thị trường việc làm và nhu cầu của người học, lấy người học làm trung tâm và phương pháp giáo dục 2 chiều, nhà trường tin rằng, đây sẽ là bệ phóng giúp các bạn trẻ thực học, thực hành và thực nghiệp. “Kinh doanh nhà hàng chay là ước mơ và mục tiêu mà em đã ấp ủ nhiều năm. Em tin rằng với giá trị mà học bổng này mang lại cùng với kiến thức chuyên ngành em đang học sẽ giúp bản thân tiến nhanh đến mục tiêu của mình” - Sinh viên Tôn Võ Anh Thư (2002) ngành Quản trị NHKS tại CET chia sẻ khi nhận học bổng Khởi nghiệp thời đại số.

Trường nghề - giúp học viên tự tin có việc làm và thu nhập

Bên cạnh việc bổ trợ kỹ năng cho học viên có mục tiêu khởi nghiệp, trường Trường Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cũng dành 2 Học bổng huấn luyện Kỹ năng nghề quốc gia để trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu cho các bạn học viên ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn, giúp các bạn tự tin chinh phục kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia năm 2023 cùng nhiều sàn đấu tay nghề trong nước, quốc tế khác.

Hòa trong không khí kỷ niệm 15 năm đầy long trọng, trường Kinh tế Du lịch TP.HCM khai giảng năm học 2022-2023, chào đón gần 150 tân sinh viên. Các tân sinh viên được anh chị đi trước giới thiệu lại về các hoạt động học tập và phong trào tại trường. Giảng viên cũng gửi đến nhiều chia sẻ để định hướng cho tân sinh viên phương pháp học dễ dàng, hiệu quả và gia tăng tính sáng tạo.

Điểm khác biệt tại Lễ khai giảng của CET chính là khoảnh khắc toàn thể giảng viên và sinh viên nhà trường cùng tuyên thệ 10 điều tâm niệm người làm nghề. Đây cũng chính là nghi thức đánh dấu lúc sinh viên bắt đầu hành trình lĩnh hội kiến thức cả bên trong lẫn bên ngoài lớp học. Ngoài ra, xuyên suốt buổi lễ là những chia sẻ thú vị và các tiết mục văn nghệ sôi động khiến tân sinh viên hào hứng.

Đối với các bạn trẻ, giờ đây việc chọn học tại các hệ thống trường trung cấp chuyên nghiệp đã không còn là phương án cuối cùng. Môi trường giáo dục nghề nghiệp luôn mang đến những lợi thế trong thời gian đào tạo và khả năng thực hành chuyên môn để các bạn sẵn sàng chinh phục công việc tương lai, trở thành những nhân sự vững nghề, chắc nghiệp, hội nhập, tử tế.

VÂN KHÁNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh