THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2023 04:23

Số ca mắc Covid-19 còn tăng, TP.HCM kích hoạt trạm y tế lưu động, đội phản ứng nhanh

Trước tình hình các địa phương có số ca mắc mới tăng cao, TP.HCM hình thành các đội phản ứng nhanh cho hoạt động điều tra và kiểm soát dịch do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) đảm trách.

Ngày 5/11, Sở Y tế TP HCM cho biết, đội phản ứng nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) đã có mặt tại xã Xuân Thới Thượng và Bà Điểm (huyện Hóc Môn) để tìm nguyên nhân vì sao số ca F0 mới tăng cao tại khu vực này. Đồng thời, yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn tham mưu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Hóc Môn khẩn trương xử lý ổ dịch cộng đồng theo đúng hướng dẫn của Sở Y tế.

Cũng trong ngày 5/11, khu cách ly tập trung của các doanh nghiệp Khu công nghệ cao (TP Thủ Đức) đã được đưa vào hoạt động sau một thời gian ngắn gấp rút sửa chữa, trang bị cơ sở vật chất. Đây là cơ sở cách ly F0 không mắc bệnh nền, không có triệu chứng dành cho cán bộ, công nhân viên các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu công nghệ cao TP.HCM, do chính các doanh nghiệp tự đóng góp kinh phí và vận hành. Cơ sở sẽ không thu bất cứ khoản phí nào của người lao động. Các doanh nghiệp sẽ đóng 200.000 đồng tiền ăn/ngày cho lao động của họ. Khu cách ly tập trung này sẽ do đội ngũ y tế của Bệnh viện Đa khoa Bắc Mỹ - cũng là thành viên của Khu công nghệ cao - vận hành với sự hỗ trợ chuyên môn của Trung tâm Y tế TP Thủ Đức.

Trước đó, Sở Y tế phối hợp Cục Quân Y đã điều động 15 trạm y tế lưu động từ quận Bình Tân đến tăng cường cho huyện Hóc Môn. Song song đó, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Hồi sức - Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện dã chiến số 14 tăng cường hội chẩn và hỗ trợ tiếp nhận các trường hợp F0 nặng cho Bệnh viện huyện Hóc Môn.

Số ca mắc Covid-19 còn tăng, TP.HCM kích hoạt trạm y tế lưu động, đội phản ứng nhanh

Số ca mắc Covid-19 còn tăng, TP.HCM kích hoạt trạm y tế lưu động, đội phản ứng nhanh

Theo Sở Y tế, sau hơn 1 tháng thực hiện Chỉ thị 18 của UBND TP, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP tạm ổn định nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ diễn biến phức tạp. Giám sát diễn biến dịch bệnh mỗi ngày cho thấy số ca mắc mới đang điều trị tại nhà và tại các cơ sở y tế có xu hướng tăng nhẹ trở lại trong thời gian gần đây.

Do đó, ngành Y tế đã hình thành các đội phản ứng nhanh cho hoạt động điều tra và kiểm soát dịch do HCDC đảm trách và kích hoạt các trạm y tế lưu động với lực lượng các y bác sĩ dự bị do các Trung tâm Y tế và các bệnh viện đảm trách. Đây là những hoạt động mới được triển khai của Ngành Y tế TP đối với tại các địa bàn quận, huyện, TP Thủ Đức có số ca mắc mới tăng cao để thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Tính từ 17g ngày 4/11 đến 17g ngày 5/11, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 912 trường hợp nhiễm mới tại TP.HCM. Như vậy trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM đã có tổng cộng 433.212 trường hợp nhiễm COVID-19 được Bộ Y tế công bố.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh