THỨ BA, NGÀY 21 THÁNG 03 NĂM 2023 12:47

Sở Công Thương TP.HCM đề xuất siêu thị và shipper được hoạt động trở lại đến 21h

(Dân sinh) - Sở Công Thương TP.HCM đề xuất UBND TP.HCM nghiên cứu cho phép hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm được mở cửa trở lại từ 6h - 21h, tương tự với thời gian hoạt động của đội ngũ giao nhận hàng hóa (shipper).

Sở Công Thương TP.HCM vừa công bố kết quả về chương trình "Đi chợ hộ" trong 2 tuần TP thực hiện siết giãn cách từ 23/8 đến 6/9.

Số liệu cho thấy trừ tuần đầu tiên còn lúng túng do thiếu nhân sự, hàng hóa chưa thông suốt qua các chốt, các tổ công tác đặc biệt phải nợ đơn hàng thì sang tuần thứ 2, việc đi chợ hộ đã được thực hiện tốt hơn. Không chỉ đáp ứng được đơn hàng trong ngày mà các đơn hàng tồn trước đó cũng được xử lý.

Tính từ ngày 23/8 đến ngày 6/9, tổng số hộ đã đăng ký "đi chợ hộ" là: 1.343.656 hộ, chiếm 53,39% tổng số hộ dân sinh sống trên địa bàn. Thực tế tỷ lệ hộ đăng ký có thể cao hơn, do có khoảng 20 - 30% số hộ thực hiện đăng ký ghép để "mua hộ" cho gia đình và người thân, họ hàng. Tổng số hộ đã được cung ứng hàng hóa là: 1.275.708 hộ, tỷ lệ giải quyết đơn hàng đạt 94,9% so với nhu cầu đăng ký.

Sở Công thương TP.HCM Đề xuất siêu thị và shipper được hoạt động trở lại đến 21h - Ảnh 1.

TP.HCM triển khai nhiều mô hình hỗ trợ thực phẩm cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

Song song với phương thức "đi chợ hộ", Sở Công Thương TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp bổ trợ khác, cơ bản đã đáp ứng nhu cầu của người dân.

Cụ thể như: bán hàng lưu động theo combo, giao hàng qua shipper; Siêu thị 0 đồng: Dự án mở được 24 siêu thị mini 0 đồng tại gần hết các quận, huyện (Quận 1 chưa làm); 1 siêu thị 0 đồng online cho sinh viên (địa chỉ https://sieuthimini0dong.com/) và 17 điểm tặng quà trực tiếp, tổng giá trị trao tặng là gần 20 tỷ đồng; Dự án "Chợ nghĩa tình": đã tiếp nhận 22.111 đơn hàng của 12.622 hộ, với tổng giá trị hàng hóa đã tiêu thụ ước tính là gần 6 tỷ đồng.

Nhằm tiếp tục đảm bảo tình hình cung ứng hàng hóa cho người dân trên cơ sở phát huy các hệ thống phân phối hiện có của TP và đội ngũ shipper chuyên nghiệp để phân phối hàng hóa cho người dân được kịp thời, Sở Công Thương TP đề xuất UBND TP.HCM nghiên cứu cho phép hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm được mở rộng thời gian và phương thức hoạt động trở lại từ 6h -21h hàng ngày.

Đồng thời, cho phép đội ngũ shipper hoạt động theo phạm vi 1 quận, huyện, TP Thủ Đức từ 6h - 21h hàng ngày tương ứng để hỗ trợ phân phối hàng hóa kịp thời đến người dân.


XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh