THỨ NĂM, NGÀY 29 THÁNG 09 NĂM 2022 09:41

Số dư Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 là 5.080 tỷ đồng

(Dân sinh) - Tính tới 17h ngày 14/6, tổng số tiền đã chuyển vào Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 là 5.080 tỷ đồng.

Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 của Chính phủ tiếp tục kêu gọi đồng bào tham gia ủng hộ cho Quỹ nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và sử dụng vaccine phòng Covid-19 cho người dân. Những ngày này, từ khắp nơi, những tấm lòng vẫn hướng về Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 qua tin nhắn điện thoại và qua các số tài khoản đã được công bố.

Số dư Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 là 5.080 tỷ đồng - Ảnh 1.

Người lao động, đặc biệt là công nhân trong các khu công nghiệp là những đối tượng tổn thương nhất trong dịch bệnh. Kể cả về kinh tế và nguy cơ lây nhiễm. Hơn 5.000 người lao động ở khu công nghiệp đã được ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19.

Những người có thu nhập từ trung bình khá trở lên, họ có thể đóng góp cho bản thân họ và đóng góp cho người có thu nhập thấp hơn. Đây chính là minh chứng rõ ràng nhất cho tinh thần đoàn kết của nhân dân, sự đồng lòng của cả nước để đẩy lùi dịch bệnh.

Rõ ràng ai cũng có thể đóng góp bằng sức của mình, dù ít hay nhiều, tất cả đều đáng quý và trân trọng vào lúc này. Với cách nhắn tin: soạn COVID NK gửi 1408, trong đó: N là số bất kỳ trong khoảng từ 1 đến 2.000, K là thể hiện đơn vị (nghìn đồng).

Cũng thông tin từ Ban quản lý Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19, đến nay quỹ đã tiếp nhận cam kết tài trợ, ủng hộ quỹ trên 2.600 tỷ đồng nhưng chưa chuyển tiền.

Hiện nay, website www.quyvacxincovid19.gov.vn đã chính thức được giới thiệu. Đây là cổng thông tin điện tử của Quỹ vaccine phòng chống Covid-19, ra đời nhằm tạo ra kênh đóng góp ủng hộ trực tuyến cho quỹ vaccine. Website đánh dấu lần đầu tiên cơ quan quản lý quỹ phát triển nền tảng công nghệ, để cá nhân, các tổ chức trong và ngoài nước tham gia đóng góp ủng hộ với khả năng tương tác trực tuyến.

Thông qua website www.quyvacxincovid19.gov.vn, mọi đóng góp của người dân đến quỹ sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của Chính phủ.

Website được thiết kế trực quan và dễ sử dụng, với chức năng hỗ trợ ủng hộ trực tiếp về quỹ vắc-xin của Chính phủ, thông qua thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ATM, ví điện tử, Internet banking, mobile banking... hay chuyển khoản ngân hàng theo cách truyền thống. Người dùng cũng có thể đăng ký ủng hộ thông qua việc để lại thông tin để nhận hướng dẫn ủng hộ quỹ vaccine.

Khi truy cập website, người dùng có nhu cầu ủng hộ quỹ vaccine điền đầy đủ thông tin bao gồm họ tên, số điện thoại, địa chỉ email, địa phương đang sinh sống, số tiền ủng hộ và lời nhắn. Website cũng hỗ trợ tính năng ủng hộ ẩn danh, thông tin duy nhất mà người dùng cần nhập là số tiền ủng hộ.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, người dùng có thể chọn chức năng ủng hộ ngay để thực hiện chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng hoặc thanh toán số tiền ủng hộ qua thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Mastercard…

Ngoài lựa chọn ủng hộ ngay, người dùng cũng có thể sử dụng chức năng Đăng ký ủng hộ để nhận hỗ trợ từ đơn vị điều hành website về thông tin, hướng dẫn đóng góp. Đặc biệt, khi thực hiện ủng hộ tại website, người ủng hộ có thể lựa chọn tỉnh thành nơi mong muốn số tiền mình ủng hộ được ưu tiên dành tới hoặc đăng ký nguyện vọng chuyển số tiền đóng góp cho tổ chức, doanh nghiệp cụ thể.

Bên cạnh chức năng ủng hộ trực tuyến, nếu người ủng hộ chọn phương thức chuyển khoản truyền thống, website còn hiển thị đầy đủ các tài khoản của quỹ vắc-xin tại nhiều ngân hàng khác nhau, cho phép người ủng hộ lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất để thực hiện chuyển khoản.

THANH MẠNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh