THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 07:44

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh trở lại trường từ 10/7

Để hoàn thành nhiệm vụ của năm học 2020 - 2021, Sở GD&ĐT Hà Nội đã gửi tờ trình tới UBND TP Hà Nội về việc cho học sinh trở lại trường từ ngày 10 đến 24/7.
Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh trở lại trường từ 10/7 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, điều này xuất phát từ tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố đang diễn biến theo chiều hướng tích cực, đã và đang dần được kiểm soát. Bên cạnh đó, qua đợt tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, các đơn vị đã thực hiện tốt việc phòng chống dịch Covid-19.

Vì thế, Sở GD&ĐT Hà Nội đã trình UBND Thành phố về việc xem xét, đồng ý cho học sinh các cấp, từ bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn Thành phố tiếp tục trở lại trường học từ ngày 10/7 đến ngày 24/7 để hoàn thành các nhiệm vụ công tác của năm học 2020 - 2021 phải tạm dừng để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Trong quãng thời gian trước và trong khi học sinh trở lại trường học, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo và hướng dẫn.

Trước đó, do tình hình dịch bệnh tại Hà Nội diễn biến phức tạp nên học sinh các cấp đã tạm dừng đến trường từ ngày 4/5. Nhiều trường học các cấp ở Hà Nội cũng lường trước tình huống nên tăng tốc tổ chức cho học sinh kiểm tra định kỳ kết thúc học kỳ II khi học sinh còn có thể đến trường.


PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh