THỨ SÁU, NGÀY 09 THÁNG 06 NĂM 2023 05:39

Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các trường học cảnh giác với trò lừa đảo 'ba con bị tai nạn'

(Dân sinh) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM yêu cầu các nhà trường học trên địa bàn TP rà soát, chấn chỉnh công tác truyền thông để học sinh, sinh viên nhận biết và phòng tránh các hành vi lừa đảo.

Sau vụ lừa đảo "Ba con bị tai nạn giao thông, lên xe chú chở đến bệnh viện" xảy ra tại cổng Trường THPT Phú Nhuận (quận Phú Nhuận, TP.HCM), Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục rà soát, chấn chỉnh công tác an toàn trường học tại các cơ sở giáo dục.

Sở GD&ĐT cho biết, gần đây có thêm trò lừa đảo mới đối với học sinh, đó là học sinh đứng trước cổng trường chờ phụ huynh đón, đối tượng lừa đảo thông tin cho học sinh rằng ba/mẹ của học sinh gặp tai nạn, chú được nhờ chở con đến bệnh viện gấp. 

Trường THPT Phú Nhuận tuyên truyền, phổ biến, cập nhật các hình thức và phương thức lừa đảo mới phát sinh cho học sinh, hỗ trợ học sinh nhận biết và phòng tránh các hành vi lừa đảo.

Trường THPT Phú Nhuận tuyên truyền, phổ biến, cập nhật các hình thức và phương thức lừa đảo mới phát sinh cho học sinh, hỗ trợ học sinh nhận biết và phòng tránh các hành vi lừa đảo.

Sở GD&ĐT đề nghị thủ trưởng các đơn vị tiếp tục thực hiện văn bản số 973/SGDĐT-VP của Sở GD&ĐT về rà soát, chấn chỉnh công tác truyền thông liên lạc giữa cơ sở giáo dục và gia đình học sinh, sinh viên; đảm bảo các kênh thông tin giữa nhà trường và phụ huynh học sinh luôn được thông suốt. 

Thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến, cập nhật các hình thức và phương thức lừa đảo mới phát sinh cho học sinh, sinh viên và phụ huynh học sinh; xây dựng nhiều giải pháp giáo dục, hỗ trợ học sinh, sinh viên nhận biết và phòng tránh các hành vi lừa đảo.

Phối hợp với lực lượng chức năng tại địa phương đảm bảo trật tự, an toàn cho học sinh tại khu vực cổng trường.

Trước đó, trưa 24/3, một nam sinh lớp 12 đứng chờ người thân đón ở trước cổng Trường THPT Phú Nhuận thì có một người đàn ông chạy xe máy đến và nói: “Ba con bị tai nạn, lên xe chú chở đến bệnh viện. Chú là bạn của ba con".

Vì ba của nam sinh này đã mất nên em biết người đàn ông kia lừa đảo, nam sinh này lập tức vào báo với giám thị trường. Khi bảo vệ và giám thị chạy ra cổng thì người đàn ông đã rời đi.

Sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường cũng gửi tin nhắn đến phụ huynh học sinh để phụ huynh chú ý, giữ liên lạc với nhà trường trong mọi tình huống, tránh bị đối tượng xấu lợi dụng lừa đảo.

Bên cạnh đó, nhà trường lưu ý phụ huynh tuyệt đối không cho con em mang theo vật dụng đắt tiền hoặc nhiều tiền mặt khi đi học, tránh để đối tượng xấu để ý, thực hiện hành vi xấu.

XUÂN TRƯỜNG

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh