THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 06:26

Sở LĐ-TB&XH An Giang thăm, tặng quà trẻ em mồ côi bởi dịch bệnh Covid-19

(Dân sinh) - Sở LĐ-TB&XH An Giang phối hợp Phòng LĐ-TB&XH 8 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh trao tiền hỗ trợ cho 51 trẻ em bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Từ ngày 22/10, Sở LĐ-TB&XH An Giang tổ chức đoàn thăm hỏi và tặng quà các trẻ em mồ côi cha, mẹ vì Covid-19 tại 2 huyện Chợ Mới, Tịnh Biên. Đoàn do Bà Nguyễn Thị Bảo Trân, Phó Giám đốc Sở là trưởng đoàn. 

Đoàn đã đến thăm 3 trẻ em trong 2 gia đình ở xã Long Kiến, Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới và 4 trẻ trong 2 gia đình ở xã Tân Lợi, huyện Tịnh Biên, đồng thời đã trao hỗ trợ tiền mặt trị giá 5.000.000 đồng/em.  

Bên cạnh đó, Sở cũng ủy quyền cho Phòng LĐ-TB&XH huyện Tịnh Biên thăm, trao tiền hỗ trợ cho các em có cha, mẹ mất vì Covid-19 trong khu phong tỏa trên địa bàn huyện. 

Sở LĐ-TB&XH An Giang trao tiền hỗ trợ cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Sở LĐ-TB&XH An Giang trao tiền hỗ trợ cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Tại các nơi đến thăm, bà Nguyễn Thị Bảo Trân, Phó Giám đốc Sở gửi lời chia buồn với nỗi đau mất người thân của các gia đình, thăm hỏi đời sống sinh hoạt, việc học tập của các em trong tình hình dịch bệnh; động viên gia đình sớm vượt qua nỗi đau và chăm sóc tốt các em, mong các em sớm vượt qua khó khăn, cố gắng phấn đấu trong học tập; đồng thời cũng lưu ý địa phương quan tâm các trường hợp trẻ em là học sinh thiếu trang thiết bị học tập trực tuyến để các em có điều kiện học tập. 

Đến nay, Sở LĐ-TB&XH đã phối hợp Phòng LĐ-TB&XH 8 huyện, thị xã (Tri Tôn, Tịnh Biên, Thoại Sơn, Chợ Mới, Châu Thành, Châu Phú, An Phú và thị xã Tân Châu) trao tiền hỗ trợ cho 51 trẻ em bị ảnh hưởng bởi Covid-19; Trong đó: 43 trẻ mồ côi cha hoặc mẹ và 02 trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ (mỗi trẻ 5.000.000đồng); 6 trẻ là con của sản phụ bị nhiễm Covid-19 (mỗi trẻ 1.000.000đồng). Tổng số tiền: 231.000.000 đồng từ nguồn vận động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh