THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 12:05

Sở LĐ-TB&XH Cà Mau tiếp tục chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19

(Dân sinh) - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Cà Mau vừa ban hành văn bản đề nghị Thủ trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc; UBND các huyện, TP Cà Mau thực hiện nghiêm Công điện của Bộ LĐ-TB&XH và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH đề nghị Thủ trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc, tiếp tục cập nhật, quán triệt đến công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của Sở về các biện pháp phòng chống, dịch bệnh Covid-19.

Đặc biệt, triển khai thực hiện quyết liệt Công điện số 02/CĐ-LĐTBXH ngày 28/4/2021 của Bộ LĐ-TB&XH; Thường xuyên theo dõi, chỉ đạo công chức, viên chức và người lao động thuộc quyền quản lý thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tập trung ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc và thủ tục hành chính; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 để hạn chế việc người dân, doanh nghiệp đi lại, tiếp xúc trực tiếp; Giảm tổ chức các cuộc họp chưa thật sự cần thiết, tăng cường xử lý công việc qua (iOffice, zalo,…).

Phòng họp bố trí bàn ghế khoảng cách, hạn chế tối đa việc ra khỏi nơi ở khi không thật sự cần thiết, kiểm tra thân nhiệt hàng ngày, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế theo quy định. Kịp thời khai báo với cơ quan chức năng và thực hiện việc cách ly tại nhà đối với các trường hợp đi đến hoặc tiếp xúc với người thân đi, đến từ vùng có dịch.

Sở LĐ-TB&XH Cà Mau tiếp tục chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Sở LĐ-TB&XH chỉ đạo các đơn vị cần chủ động hơn nữa trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đối với các đơn vị phải tiếp nhận đối tượng như Cơ sở cai nghiện ma túy, Trung tâm nuôi dưỡng Người tâm thần, việc tiếp nhận đảm bảo thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cũng đề nghị UBND các huyện, TP Cà Mau chỉ đạo Phòng LĐ-TB&XH các huyện, TP Cà Mau tổ chức thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng, trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng "đúng - đủ - kịp thời"; phối hợp với các đơn vị có liên quan lựa chọn thời gian tổ chức thực hiện công tác chi trả đảm bảo yêu cầu an toàn về phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Mới đây (ngày 1/5), Đoàn công tác Sở LĐ-TB&XH Cà Mau do ông Nguyễn Xuân Tình, Phó Giám đốc làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn về cháy nổ và phòng chống dịch Covid-19

Theo đó, Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra tại 03 đơn vị trực thuộc, gồm: Cơ sở cai nghiện ma túy, Trung tâm Nuôi dưỡng Người tâm thần và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau.

Qua đánh giá, các đơn vị bố trí cán bộ, viên chức và nhân viên trực cơ quan được đảm bảo đúng quy định và trang bị dụng cụ, vật tư phòng dịch, như dụng cụ kiểm tra thân nhiệt, nước rửa tay, khẩu trang... Toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động và đối tượng được quán triệt thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của ngành Y tế.

Tại các điểm đến, Phó Giám đốc LĐ-TB&XH Nguyễn Xuân Tình đánh giá cao công tác quản lý của các đơn vị; đồng thời chỉ đạo các đơn vị cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn về cháy nổ, không để xảy ra trường hợp chủ quan, lo là mất cảnh giác, chủ động hơn nữa trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh