THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 08 NĂM 2022 04:11

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực với Tập đoàn Sun Group

Sáng 29/7, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hoá và Tập đoàn Mặt trời (Sun Group) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực.

Theo đó, chương trình ký kết nhằm tăng cường kết nối giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động, trên cơ sở năng lực và nhu cầu của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn Sun Group.

 Lễ ký kết hợp tác giữa Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn Sun Group

Lễ ký kết hợp tác giữa Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn Sun Group

Theo thỏa thuận ký kết, hai bên sẽ tăng cường kết nối, trao đổi thông tin về chính sách của Nhà nước cho doanh nghiệp khi tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp; khả năng cung ứng nguồn nhân lực qua đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực qua đào tạo theo từng lĩnh vực ngành, nghề, trình độ của Sun Group.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ kết nối Sun Group với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong việc cung ứng nguồn nhân lực phù hợp với các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn; tổ chức cho học sinh, sinh viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến thực hành, thực tập và tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp vào làm việc các đơn vị thuộc Tập đoàn (nếu có).

Tập đoàn Sun Group và các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ký kết hợp tác

Tập đoàn Sun Group và các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ký kết hợp tác

Phối hợp trong công tác đào tạo, đào tạo lại, đào tạo tại chỗ cho người lao động của doanh nghiệp; công tác tuyển sinh theo chương trình riêng theo đặc thù và mục tiêu sản xuất, kinh doanh của Sun Group; công tác đào tạo, tuyển dụng, đánh giá nhân sự trong và ngoài Sun Group.

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Sở LĐ-TB&XH và Sun Group thực hiện ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực.

Ngay sau lễ ký kết, Tập đoàn Sun Group, Sở LĐ-TB&XH Thanh Hóa và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ làm việc cụ thể để xây dựng lộ trình kế hoạch hợp tác về quy mô, số lượng, ngành nghề và thời gian đào tạo, tuyển dụng. Tập đoàn Sun Group có các chính sách để hỗ trợ nhà trường, các đối tượng tham gia học nghề: như người lao động bị ảnh hưởng khi Tập đoàn thực hiện các dự án; hỗ trợ học sinh, sinh viên trong quá trình tham gia học tập và tuyển dụng.

Trong khuôn khổ buổi lễ, trước sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Tập đoàn Sun Group và Sở LĐ-TB&XH, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề đã thực hiện nghi thức ký kết hợp tác.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh