THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 09 NĂM 2023 06:44

Sở Xây dựng Bình Dương: Dự án mang tên Picity Sky Park chưa được phép huy động vốn

Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương Võ Hoàng Ngân đã có công văn phản hồi đến báo Lao động và xã hội (điện tử Dân sinh) liên quan đến dự án Khu chung cư cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ văn phòng tại phường An Bình, TP. Dĩ An, Bình Dương (dự án có tên thương mại là Picity Sky Park) do Công ty CP Khách sạn Đầu tư Kim Sơn làm chủ đầu tư và Tập đoàn Pi Group phát triển dự án.

Theo công văn của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, hiện nay, tại địa chỉ 15/9, khu phố Bình Đường, phường An Bình, thành phố Dĩ An, Công ty cổ phần khách sạn đầu tư Kim Sơn đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư do Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan chủ trì tham mưu.

Theo quyết định nêu trên không có dự án Picity Sky Park do Tập đoàn Pi Group phát triển dự án. Trường hợp cần biết thêm thông tin, đề nghị Phóng viên liên hệ Sở Kế hoạch và Đầu tư để được cung cấp thêm thông tin cụ thể.

Hiện trên các trang Website rầm rộ rao bán dự án mang tên Picity Sky Park dưới hình thức nhận cọc giữ chỗ dù dự án chỉ mới là bãi đất trống.

Hiện trên các trang Website rầm rộ rao bán dự án mang tên Picity Sky Park dưới hình thức nhận cọc giữ chỗ dù dự án chỉ mới là bãi đất trống.

“UBND thành phố Dĩ An đã phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 Khu chung cư cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ văn phòng tại phường An Bình, thành phố Dĩ An. Dự án chưa được cấp có thẩm quyền cho phép huy động vốn. Đối với thông tin Tập đoàn Pi Group và các sàn môi giới đang nhận tiền giữ chỗ của rất nhiều khách hàng, Thanh tra Sở Xây dựng sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật”, ông Võ Hoàng Ngân khẳng định.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, hiện trên các trang Website rầm rộ rao bán dự án mang tên Picity Sky Park dưới hình thức nhận cọc giữ chỗ dù dự án chỉ mới là bãi đất trống.

Lễ ra mắt dự án.

Lễ ra mắt dự án.

Một nhân viên môi giới của Công ty CP Ecoe Việt Nam cho biết, dự án giá tầm 45 triệu đồng/m2, đây là dự án tốt nhất trên trục đường Phạm Văn Đồng vừa có thể sinh lời cho khách hàng đầu tư mà cũng là chốn an cư cho người cho nhu cầu ở thực.

“Khách hàng có thể tùy chọn hình thức thanh toán, sau khi cọc tiền thì chị thanh toán 10%, đến tháng 11 chị có thể thanh toán thêm 10% nữa. hoặc chị có thể thanh toán một lần 20% cho đến năm 2024 chị thanh toán tiếp”, một nhân viên sale tư vấn.

 
Empty
Phiếu cọc đăng ký giữ chỗ của khách hàng.

Phiếu cọc đăng ký giữ chỗ của khách hàng.

Empty

Nhằm giúp khách hàng tránh tình trạng mua nhầm dự án “ma”, phóng viên có trao đối với truyền thông Pi Group và được thông tin khẳng định, thời điểm này, doanh nghiệp không mở bán cũng như không nhận tiền đặt cọc giữ chỗ của khách hàng. Công ty CP Ecoe Việt Nam và các sàn khác tự ý thu tiền cọc giữ chỗ của khách hàng chứ chủ đầu tư chưa có chủ trương. Vậy Công ty CP Ecoe Việt Nam có tự ý thu tiền cọc giữ chỗ dự án hay không?

Theo quy trình dự án nhà chung cư đều phải qua nhiều bước, bắt đầu từ chấp thuận chủ trương đầu tư, quy hoạch chi tiết 1/500, thẩm định thiết kế, cấp phép xây dựng, triển khai thi công, nghiệm thu đưa vào sử dụng, cuối cùng để được bán thì phải có giấy phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Bên trong dự án vẫn đang là bãi đất trống.

Bên trong dự án vẫn đang là bãi đất trống.

Tại khoản 1, Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 có quy định rõ về điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh: “Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó”.

Thời gian qua, tại Bình Dương có nhiều dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn, chủ đầu tư cố tình huy động vốn dẫn đến tình trạng khiếu nại, khiếu kiện kéo dài. Nhiều dự án “bán nhà không móng” khiến người dân phải mất tiền khi xảy ra tranh chấp.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh