Sở Y tế Bắc Giang thông tin chính thức việc tố Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng

12:51 - 30/07/2019

Trong thời gian vừa qua trên một số trang thông tin điện tử, mạng xã hội có đăng tải lan truyền nội dung tố cáo nặc danh ông Vũ Trí Quý, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng (Bắc Giang) liên quan đến một số nội dung có biểu hiện sai phạm trong hoạt động quản lý đặc thù của trung tâm. Trước thông tin trên, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo thanh kiểm tra, xác minh làm rõ, đồng thời khẳng định nội dung đăng tải tố cáo nêu trên là không đúng sự thật.

 - Ảnh 1Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.


Trao đổi với PV, ông Trương Quang Vinh, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cho biết: Giám đốc Sở Y tế nhận được đơn tố cáo nặc danh tự xưng là cán bộ, viên chức Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Dũng (Bắc Giang) nay là Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng. Đơn cũng được Ban tiếp công dân Trung ương chuyển đến Sở để xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

Theo đơn có các nội dung tố cáo ông Vũ Trí Qúy, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang về những biểu hiện sai phạm trong quản lý thu, chi tài chính; mua sắm, sửa chữa trang thiết bị; thực hiện quy chế chuyên môn; hoạt động xã hội hóa; thực hiện chế độ, chính sách; quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ, tuyển dụng lao động hợp đồng. Sau khi xem xét nội dung đơn và căn cứ quy định của pháp luật, lãnh đạo Sở Y tế đã giao Thanh tra Sở tiến hành kiểm tra, xác minh và có kết luận rõ ràng từng nội dung cụ thể, đồng thời tổ chức họp báo, công khai đảm bảo tính minh bạch.

Ông Dương Quốc Dũng, Chánh Thanh tra Sở Y tế Bắc Giang cho biết: Sở Y tế Bắc Giang đã ban hành Quyết định số 03/QĐ-SYT ngày 3/1/2019 về xác minh nội dung tố cáo đối với ông Vũ Trí Quý. Đồng thời thành lập tổ xác minh tố cáo theo Thông báo số 03/TB-TXM và Kế hoạch số 02KH-TXM, trên cơ sở đó Sở đã yêu cầu ông Quý báo cáo, giải trình tại Công văn số 10/CV-TXM, tiếp theo Tổ xác minh đã có báo cáo kết quả xác minh số 09/BC-TXM. Theo quy trình thực hiện, ngày 23/4/2019 Sở Y tế Bắc Giang đã ban hành Kết luận nội dung tố cáo số 145/KL-SYT đối với ông Vũ Trí Quý. Đồng thời, Sở Y tế đã ban hành Thông báo số 15/TB-TXM về việc công khai công bố kết luận nội dung tố cáo.

 

 - Ảnh 2 

Kết quả xác minh cho thấy đơn tố cáo ông Vũ Trí Qúy là đơn nặc danh, nội dung trong đơn là sai sự thật.  

 

Theo Kết luận 145/KL-SYT ngày 23/4/2019 và Báo cáo số 197/BC-SYT của Sở này báo cáo UBND tỉnh Bắc Giang ngày 19/7/2019 nhấn mạnh: “Kết quả xác minh cho thấy đơn tố cáo ông Vũ Trí Qúy là đơn mạo danh và nặc danh, hầu hết các nội dung trong đơn là sai sự thật”.  

“Theo quy định mới về thụ lý khiếu nại, tố cáo, khi nhận được đơn tố cáo, dù chỉ là nặc danh nhưng xét thấy sự việc có vấn đề, Sở cũng tiến hành lập tổ xác minh, thanh tra, kiểm tra kỹ theo đúng trình tự, đúng quy định của pháp luật”, ông Dũng cho biết thêm.

Theo kết luận, Thanh tra Sở Y tế đã chỉ ra những thiếu sót, tồn tại, nhưng đều do khách quan, không phải đến từ lợi ích cá nhân ông Vũ Trí Quý. Nội bộ trung tâm cũng không có lợi ích nhóm. Do đó, Sở đã yêu cầu lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng rút kinh nghiệm, khắc phục yếu điểm theo chỉ đạo của Sở Y tế.

Ông Trương Quang Vinh, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Bắc Giang chia sẻ: “Ông Vũ Trí Quý là người có chuyên môn tốt, tâm huyết với nghề. Trưởng thành từ chuyên môn, được người dân và cán bộ trung tâm quý mến. Ông Quý vừa là lãnh đạo vừa trực tiếp khám chữa bệnh, là cán bộ làm chuyên môn nhiều năm cống hiến trong ngành y. Khi Sở Y tế nhận đơn tố nặc danh, tôi hết sức bất ngờ. Tuy nhiên, sau thanh tra kết quả đã nói lên đúng bản chất sự việc”.

 “Khi sát nhập, Trung tâm Y tế được giao tự chủ tài chính, hiện Trung tâm gặp nhiều khó khăn. Hy vọng qua sự việc trên, Trung tâm sẽ đoàn kết, chia sẻ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, đưa Trung tâm phát triển, đáp ứng tốt hơn công tác khám chữa bệnh cho nhân dân”, ông Vinh bày tỏ.

T.NGỌC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›