Sở Y tế TP.HCM nói gì vụ người phụ nữ chết sau khi thẩm mỹ viện tại Kangnam

17:30 - 15/10/2019

Sở Y tế TP.HCM sẽ xử lý theo quy định pháp luật nếu vi phạm.

(Dân sinh) - Sở Y tế TP.HCM cho biết hiện đang điều tra về cái chết của người phụ nữ sau khi căng da mặt ở Thẩm mỹ viện Kangnam và sẽ xử lý theo quy định pháp luật nếu vi phạm.

Theo  bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, đơn vị đã nắm được thông tin vụ bệnh nhân chết sau khi căng da mặt ở thẩm mỹ viện Kangnam.

"Chúng tôi đã cử người phối hợp với Phòng y tế Quận 3 đến kiểm tra, nắm lại hồ sơ bệnh án của bệnh nhân tại Kangnam. Chúng tôi cũng tìm hiểu ở Bệnh viện 115 và Bệnh viện Chợ Rẫy để nắm thông tin. Sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra và xác minh. Khi có kết quả, chúng tôi sẽ họp các bên, nếu có vi phạm sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật và thông tin đến báo chí", bà Mai cho biết.

Trước đó, ngày 11/10, bệnh nhân đã đến BV Thẩm mỹ Kangnam (quận 3, TP.HCM) để thực hiện căng da mặt và có tiền sử bơm silicon hai bên má.

Sau khi thực hiện căn da mặt, sức khỏe bà L vẫn bình thường cho đến 21 giờ cùng ngày bắt đầu khó thở, tím tái. Thẩm mỹ viện đã nhờ Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM hỗ trợ và chuyển sang khoa Hồi sức cấp cứu BV Chợ Rẫy. Lúc này, bệnh nhân rơi vào tình trạng nặng, mất hết phản xạ, da nổi bông tím toàn thân, thở máy, ngưng tim.

Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thanh Việt, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, cũng xác nhận ngày 12/10 các bác sĩ tại đây tiếp nhận bệnh nhân từ Trung tâm cấp cứu 115 chuyển qua. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc nặng, ngưng tim ngoại viện và tử vong sau 3 ngày điều trị. Theo nhận định ban đầu của các bác sĩ, bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ.

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›