Sóc Trăng: Cứu hộ 3 thuyền viên người Indonesia trôi dạt vào đất liền

16:39 - 28/04/2020

Lực lượng chức năng tỉnh Sóc Trăng đã có mặt kịp thời để đưa các nạn nhân đến cơ sở y tế để chăm sóc, theo dõi.

Sóc Trăng: Cứu hộ 3 thuyền viên người Indonesia trôi dạt vào đất liền - Ảnh 1.

Xác tàu trôi dạt vào bờ biển thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Nguồn: TTXVN

TTXVN dẫn thông tin từ Đại tá Nguyễn Trìu Mến - Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng cho biết, các đồn biên phòng ven biển của tỉnh vừa phối hợp cứu nạn thành công 3 người nước ngoài trôi dạt vào vùng biển Sóc Trăng.

Cụ thể, vào lúc 17h ngày 27/4, nhận được tin báo của quần chúng về việc có hai ngư dân người nước ngoài trôi dạt vào bờ biển thuộc khu vực ấp Trà Sết (xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng), Đồn Biên phòng Vĩnh Hải đã cử cán bộ xuống hiện trường tiếp nhận và xác minh vụ việc.

Tiếp nhận hiện trường, đơn vị đã đưa hai người trên về Trạm Y tế Quân dân y kết hợp xã Vĩnh Hải để chăm sóc sức khỏe ban đầu. Thân nhiệt của cả hai người đều bình thường, một người bị thương ở vùng đầu đã được xử lý kịp thời.

Vào lúc 6h ngày 28/4, Đồn Biên phòng Vĩnh Châu tiếp tục nhận được thông tin anh Liêu Thanh Hùng (khóm Biển Trên A, phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu) trong khi đi bắt cua biển phát hiện một người nước ngoài mặc áo phao nằm trên một tấm ván, trôi dạt vào bờ.

Anh Hùng đã đưa người gặp nạn về nhà mình gần đó và báo cho lực lượng Bộ đội Biên phòng.

Đơn vị đã cử cán bộ tiếp nhận vụ việc, đồng thời cử quân y kiểm tra thân nhiệt, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người bị nạn. Hiện sức khỏe người bị nạn bình thường.

Theo xác minh ban đầu, cả 3 người trên đều có quốc tịch Indonesia gồm: Ajiong (sinh năm 1976), Arif Munandar (sinh năm 2000) và Atiam (sinh năm 1978).

Theo tờ điện tử Tri thức trực tuyến, hiện cả 3 thuyền viên gặp nạn đang được chăm sóc sức khoẻ tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Vĩnh Châu.

Các thuyền viên cho biết ngày 25/4, họ cùng 4 đồng nghiệp đi tàu vận tải mang quốc tịch Indonesia chở 230 tấn gạo sang Malaysia. Gặp gió to sóng lớn nên tàu bị chìm.

Sau khi rơi xuống biển, anh Ajiong và anh Arif Munanda kịp ôm vào thân tàu và bị sóng đánh dạt vào bờ biển Sóc Trăng.

Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đang phối hợp với các lực lượng và ngư dân ven biển tích cực tổ chức tìm kiếm những người còn mất tích

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›